สมาคมฝรั่งเศส จัดเวิร์คช็อปการวาดภาพด้วยแสง

สมาคมฝรั่งเศสเชิญพบกับเวิร์คช็อปใหม่ที่ท่านจะได้พบกับเทคนิคการถ่ายภาพ ซึ่งใช้เวลาเพิ่มขึ้นสักหน่อยกับการวาดภาพและการใช้แสงที่หลากหลายกับวัตถุหรือฉาก ภาพที่สร้างสรรค์ออกมาแล้วจะนำไปจัดแสดงเป็นนิทรรศการรวม ณ แกลเลอรี่สมาคมฝรั่งเศส

เวิร์คช็อปนี้จะจัดให้ผู้เข้าร่วมได้ทดลองหลากหลายเทคนิค ความน่าสนใจของภาพถ่ายอยู่ที่คุณภาพการเล่นแสงที่ปรากฎ หลังจากเกริ่นนำเรื่องเทคนิค (อุปกรณ์ที่ใช้ การตั้งค่าความเร็วของชัตเตอร์ การปรับระดับความขาว-ดำ เครื่องมือต่างๆ) แล้ว ก็มาถึงเวลาของการเล่นกับแสงและการวาดภาพด้วยแสงบนพื้น  เมื่ออุปกรณ์พร้อม จะมีการแบ่งเป็นกลุ่มย่อยให้ท่านได้ถ่ายภาพในที่ร่มหรือกลางแจ้ง

สปีลเบ็น เป็นนักวาดภาพแสงตัวยง เบ็น หรือนามแฝงว่า สปีลเบ็น เป็นศิลปินอิสระ เป็นผู้กำกับคลิปและรายการทีวี เขายังเป็นนักถ่ายภาพแนวทดลอง เขาเคยทำงานร่วมกับเอเจนซี่โฆษณาและบริษัทผู้ผลิตสื่อ เขาเคยช่วยงานนิติกาญจน์ ทาจินะ สมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม Vynians (www.vynians.com) ซึ่งคร่ำหวอดอยู่กับการวาดภาพด้วยแสงมาเป็นเวลามากกว่า 3 ปี นอกจากนี้นักวาดภาพด้วยแสงท่านอื่นอาจจะแวะมาร่วมกับกลุ่มหากเวลาว่างตรงกัน ปรมาจารย์ด้านการวาดภาพด้วยแสงชื่อดังได้แก่ แมน เรย์ (ค.ศ.1937) ปาโบล ปิกัสโซ่ และ Gjon Mili (ค.ศ. 1949)

พิธีเปิดนิทรรศการจะจัดขึ้นในวันที่ 9 พฤษภาคม 2557

เวิร์คช็อปภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และไทย
รับจำนวนจำกัด 10 ท่าน (ขอให้ผู้เข้าอบรมนำอุปกรณ์มาเอง เผื่อมีการถ่ายภาพแบบใช้ความเร็วของชัตเตอร์ต่ำ)
วันที่ : ระหว่างวันที่ 17-28 มีนาคม (เฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์)
เวลา : 18.00 น. – 21.00 น.
ค่าอบรม : 6,450 บาท สำหรับการอบรม 30 ชั่วโมง
สถานที่ : ศูนย์ศิลปะ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ, 179 ถนนวิทยุ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งโทร : 02 670 42 22
หรือที่อีเมล : sitanant.srichanthuk@alliance-francaise.or.th

ฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ
นนทยา พงศ์ผกาย
เบอร์โทรศัพท์ : 02-670-4232
อีเมล : nontaya.pongpakai@alliance-francaise.or.th

You may also like...