ความลับหลังกำแพงปราสาท

“อีดี้ เบอร์ชิลล์” ทำงานที่สำนักพิมพ์เล็กๆ แห่งหนึ่งในลอนดอน เธอกับแม่คือ “เมอเรดิธ เบอร์ชิลล์” ไม่เคยสนิทสนมกันแบบแม่กับลูกสาว แต่เมื่อวันหนึ่งมีจดหมายที่สูญหายไปนานส่งมาถึงแม่เธอ

โดยที่อยู่ผู้ส่งบนหน้าซองคือปราสาทมิลเดอร์เฮิร์สต์ มณฑลเคนท์ และเมอเรดิธแสดงอารมณ์รุนแรงถึงขนาดร้องไห้ออกมา อีดี้ก็เริ่มสงสัยว่าอาจมีอะไรซุกซ่อนอยู่เบื้องหลัง

อันที่จริงนั้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แม่ของอีดี้ซึ่งตอนนั้นเป็นเด็กสาววัยสิบสามได้อพยพลี้ภัยการโจมตีทางอากาศในลอนดอนไปอยู่ที่ปราสาทมิลเดอร์เฮิร์สต์ของตระกูลไบลธ์ ซึ่งมีสมาชิกคือ ‘เรย์มอนด์ ไบลธ์’ นักเขียนผู้มีชื่อเสียงจากหนังสือสำหรับเด็กชื่อ “มนุษย์โคลน” กับลูกสาวสามคนของเขา ที่ปราสาทแห่งนี้เองเมอเรดิธได้ค้นพบความสุขจากการอ่าน จินตนาการฝันเฟื่อง และการเขียน แต่เธอก็ต้องจากปราสาทมิลเดอร์เฮิร์สต์ไปเมื่อพ่อแม่มารับตัวกลับลอนดอน

ห้าสิบปีต่อมาขณะที่อีดี้ค้นหาคำตอบเกี่ยวกับปริศนาเรื่องแม่ของเธอ ตัวเธอเองก็ถูกดึงดูดเข้าหาปราสาทมิลเดอร์เฮิร์สต์และสามพี่น้องตระกูลไบลธ์ด้วย แม้ว่าแก่ชรามากแล้ว แต่ทั้งสามก็ยังคงอาศัยอยู่ด้วยกันที่นั่น โดยพี่สาวสองคนซึ่งเป็นฝาแฝดต้องคอยดูแล ‘จูนิเปอร์’ น้องสาวคนเล็ก ซึ่งสติไม่ดีหลังจากถูกคู่หมั้นทิ้งเมื่อปี 1941

ภายในปราสาทที่กำลังหักพัง อีดี้เริ่มค้นหาอดีตของแม่เธอ แต่ยังมีความลับอื่นๆ ซุกซ่อนอยู่ในก้อนศิลาของปราสาทมิลเดอร์เฮิร์สต์ด้วย และอีดี้กำลังจะได้รู้อะไรมากกว่าที่เธอคาดไว้มากนัก ความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตกาลอันไกลโพ้นที่รอคอยมาแสนนานให้ใครสักคนมาพบ

You may also like...