LINE Security Bug Bounty Program

LINE Security Bug Bounty Program

LINE เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา

จาก LINE HACK สู่แคมเปญ “LINE Security Bug Bounty Program”

ร่วมหาจุดแก้ไขในแอพฯ แชต ลุ้นรับเงินรางวัลตอบแทน

หลังจากประสบความสำเร็จจากงาน LINE HACK การแข่งขัน Hackathon ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทยที่จัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด LINE ประกาศแคมเปญใหม่ “LINE Security Bug Bounty Program” เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถรายงานจุดแก้ไขในแอพฯ แชต ชิงเงินรางวัลตอบแทนจาก LINE เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

LINE HACK Winners

หลังจากที่ LINE ประเทศไทยจัด LINE HACK การแข่งขัน Hackathon ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้กับนักพัฒนา ดีไซเนอร์ ซอฟแวร์เฮาส์ รวมถึงสตาร์ทอัพ ร่วมแข่งขันโชว์ผลงานไอเดียในการนำ Business Connect มาเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม LINE สร้างเป็นบริการใหม่ที่โดนใจและตอบโจทย์ผู้ใช้คนไทยโดยเฉพาะ เมื่อวันที่ 14 – 15 พฤษภาคม ทุกทีมนำเสนอไอเดีย แสดงฝีมือบนเวทีนี้กันอย่างเต็มที่ นับเป็นการเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้เสนอไอเดียที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาแพลตฟอร์ม LINE อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย รายนามทีมที่มีไอเดียโดดเด่นชนะใจกรรมการ มีดังต่อไปนี้

รางวัลชนะเลิศ: ทีม DGM59 เสนอไอเดียการทำธุรกิจ M-Commerce แบบครบวงจรผ่าน LINE

รางวัลรองชนะเลิศ: ทีม Rollables เสนอไอเดียการสร้าง open platform ในการรับโมดูลเข้าสู่ระบบเพื่อต่อยอดเป็นโปรแกรมคำสั่งในชีวิตประจำวัน

รางวัลพิเศษจาก SCB: ทีม Bluebik เสนอไอเดียบริการค้นหากิจกรรม อีเวนท์และแหล่งแฮงค์เอาท์อัจฉริยะผ่าน LINE

 

ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น ล่าสุด LINE ได้จัดแคมเปญ “LINE Security Bug Bounty Program” เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถรายงานจุดแก้ไขหรือข้อบกพร่องในแอพฯ แชต LINE เวอร์ชั่นล่าสุดทั้งบน iOS และ Android (เวอร์ชั่น 6.3) ที่มีการอัพเดท ณ วันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อชิงเงินรางวัลตอบแทนจาก LINE ซึ่งจะมีการจัดอันดับตามประเภทและความรุนแรงของจุดแก้ไขนั้นๆ โดย LINE จะไม่กำหนดวันสิ้นสุดแคมเปญ ผู้เข้าร่วมสามารถส่งรายงานจุดแก้ไขมาได้ตลอด และจะมีการประกาศชื่อของผู้รายงาน รายละเอียดข้อแก้ไข และเงินรางวัลใน Hall of Fame บนหน้าเว็บไซต์ https://bugbounty.linecorp.com/halloffame/, เมื่อ LINE ได้ทำการแก้ไขจุดบกพร่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

เว็บไซต์ Bug Bounty อย่างเป็นทางการ: https://bugbounty.linecorp.com/

LINE Bug Bounty Program จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ 24 สิงหาคม – 23 กันยายน 2558 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทั่วโลกรายงานจุดแก้ไขที่เจอในแอพฯ แชต เพื่อชิงเงินรางวัล ภายในช่วงเวลาดังกล่าว โดยมีจำนวนรายงานที่ส่งเข้ามาทั้งสิ้น 200 รายการทั่วโลก และ 15 รายการเป็นจุดแก้ไขใหม่ที่ได้รับรางวัล โดยจุดแก้ไขทั้ง 15 รายการดังกล่าวได้รับการแก้ไขโดยการอัพเดทแพตซ์ใหม่เป็นที่เรียบร้อย นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาแอพฯ แชต LINE อย่างเป็นทางการในระดับ Global

สำหรับแคมเปญ “LINE Security Bug Bounty Program” ในครั้งนี้ LINE จะไม่พิจารณาจุดแก้ไขที่ LINE ได้รับทราบหรือได้รับรายงานมาก่อนหน้านี้แล้ว จุดแก้ไขสำหรับแคมเปญนี้จะจำกัดสำหรับแอพฯ แชต LINE เท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับแอพฯ และบริการอื่นใดในเครือ LINE ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม LINE มีแผนที่จะพิจารณาขยายขอบเขตของบริการ LINE ที่จะเข้าร่วมในแคมเปญนี้ในอนาคต

ชื่อแคมเปญได้ถูกเปลี่ยนเป็น “LINE Security Bug Bounty Program” ในครั้งนี้ เพื่อเน้นย้ำจุดประสงค์ของแคมเปญให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

จำนวนรวมของรายงานที่ LINE ได้รับทั้งหมดจากแคมเปญ รวมถึงรายงานที่ไม่สมบูรณ์และรายงานบัคทั่วไป

เกี่ยวกับ LINE Corporation

LINE Corporation ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นส่งข้อความ LINE ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานเกินกว่า 230 ประเทศทั่วโลก โดยเปิดให้บริการส่งข้อความทั้งแบบส่วนตัว [สนทนา 1:1] และแบบกลุ่ม รวมถึงบริการโทรฟรีและโทรแบบวิดีโอฟรีทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ นอกจากการส่งข้อความและสติกเกอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากแล้ว LINE Corporation ยังให้บริการเซอร์วิสอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ แอพเกมต่างๆ ไปจนถึง แอพถ่ายภาพ  / แชร์รูปภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE ได้ที่ http://linecorp.com/th/

ข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์กรุณาติดต่อ LINE Thailand (เฉพาะสื่อมวลชนเท่านั้น)
เฟิร์น       อีเมล: jarumon@linecorp.com                          โทร: 02-118 – 3117     

You may also like...