มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดมหกรรม ศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เปิดงานมหกรรมฯ สุดอลังการด้วย “เดอะ นัตแครกเกอร์ ออน ไอซ์” บัลเลต์บนลานสเก็ตน้ำแข็ง จากผลงานอมตะเหนือจินตนาการของไชคอฟสกี กลายมาเป็นโชว์ออนไอซ์โดยนักสเก็ตน้ำแข็ง ระดับแชมป์โอลิมปิกกว่า 20 ชีวิตที่เปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลก นัตแครกเกอร์เป็นผลงานบัลเลต์ ซึ่ง เป็นที่นิยมติดอันดับท็อปทรีของโลกมาตลอด เต็มอิ่มกับการแสดงอันยอดเยี่ยม ฉาก แสง สีสุดตระการตา ซึ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมากให้กับผู้ชมในค่ำคืนนั้น

 

มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ เป็นการจัดแสดงทางศิลปะวัฒนธรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเรียกได้ว่าเป็นตำนานเพียงหนึ่งเดียวในการจัดแสดงมหกรรมทางศิลปะการแสดงและดนตรีที่ยาวนานที่สุดของประเทศไทย และยังเป็นเทศกาลที่นำเสนอศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

สำหรับมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติในครั้งนี้ ยังมีศิลปิน นักดนตรี และนักแสดงกว่า 1,000 ชีวิตจาก 12 ประเทศทั่วโลก มานำเสนอความบันเทิงอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2556 ด้วยการแสดงทั้งหมด 17 ชุด รวม 22 รอบการแสดง ประกอบด้วยละครโอเปร่า บัลเลต์ ดนตรีออร์เคสตรา แจซ การเต้นรำร่วมสมัย และการแสดงอื่นๆ อีกคับคั่ง ที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้ชมมิรู้ลืม

You may also like...