MIDO

ด้วยค่านิยมที่สอดคล้องกัน ในเรื่องดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลา ทำให้โลกแห่งสถาปัตยกรรม มาบรรจบพบกับ โลกแห่งเรือนเวลา และเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์นาฬิกา Mido

ที่มอบความแม่นยำ เที่ยงตรง เทคโนโลยีทันสมัย กับสุดยอดแห่งดีไซน์ ภายใต้แนวคิด “ที่สุดแห่งการออกแบบ” (A Mark of True Design) กับความโดดเด่นแห่งสถาปัตยกรรมโลก มาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตนาฬิกามิโดรุ่นต่างๆ เพื่อให้เกียรติแก่สถาปัตยกรรมชิ้นสำคัญของโลก

นาฬิกามิโดแต่ละคอลเลคชั่น สื่อถึงความงามของสถาปัตยกรรมโลก ที่มาพร้อมกับเทคนิคล้ำสมัย ฟังก์ชั่น ครบครัน ทนทานแข็งแรง และแฝงด้วยดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลา ให้เป็นนาฬิกาชิ้นคลาสสิกคู่คุณ และเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงรสนิยมแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

งานดีไซน์อยู่เหนือกาลเวลาจริงหรือ? ลองฟังความคิดเห็นของบรรดาสถาปนิกชั้นนำของประเทศ เกี่ยวกับความชื่นชมในสถาปัตยกรรมโลกและงานดีไซน์ อาทิ

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหาร ไฮ-คลาสมีเดียกรุ๊ป อาจารย์ หนึ่งในทีมผู้ก่อตั้ง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่รู้จักกันดีวันนี้ในฐานะสถาปนิกนักเขียน เผยว่า “แนวคิดของการออกแบบนาฬิกาและสถาปัตยกรรม มีองค์ประกอบ 3 อย่างเหมือนกัน คือ ต้องมีฟังก์ชั่น ใช้งานที่เหมาะสม อยู่ได้ทนใช้งานได้ยาวนาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม สำหรับงานสถาปัตยกรรมโลกที่ชอบ คือ ตึกไครสเลอร์ (Chrysler Building) กรุงนิวยอร์ก ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของนาฬิกามิโด เบลลูน่า ด้วยความที่เป็นทั้งแลนด์มาร์คและมีฟังก์ชั่นใช้งานเต็มที่ มีจำนวนไม่มากนักของสถาปนิก ที่จะคิดว่าตึกที่เราสร้างขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของเมือง ของประเทศหรือของโลก โดยส่วนใหญ่จะคิดเพียงว่าตึกเราต้องสวยโดดเด่น ซึ่งอาจจะไปทำร้ายหรือทำลายแวดล้อมรอบข้าง แต่สำหรับอาคารไครสเลอร์ ทั้งเจ้าของและสถาปนิกเข้าใจว่าสถาปัตยกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเมือง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงจิตสำนึกและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม และถ้าสถาปนิกทุกคน มีจิตสำนึกต่อเมือง จะทำให้บ้านเมืองเราน่าอยู่มากขึ้น”

ม.ล.วรุตม์ วรวรรณ สถาปนิกหนุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาปนิก วิน วรวรรณ จำกัด เผยว่า “ชอบ หอไอเฟล (Eiffel Tower) ด้วยจุดเด่นเรื่องโครงสร้างเหล็ก หรือ Structure ที่มีความน่าสนใจ อย่างที่มิโดยังนำเส้นสายโครงสร้างเหล็กมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ นาฬิกามิโด คอมมานเดอร์รุ่นต่างๆ ด้วยรูปทรงอ่อนช้อยของโครงเหล็กที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยต้านแรงลมของหอคอย เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกยุคนั้น ในความคิดของผม งานสถาปัตยกรรมที่ดี คือเมื่อเราได้สัมผัสแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกบางอย่าง ที่มีผลต่อจิตใจ เราจะต้องออกแบบให้คนที่เข้ามาใช้ คนที่ต้องผ่านมา จะต้องมีความคิดหรือรู้สึกอะไรบางอย่าง ไม่ว่า จะเป็นมุมมองด้านบวกหรือลบก็ตาม และคิดว่าความหลากหลาย (Diversity) และความชัดเจน (Clarity) คือ คีย์เวิร์ดสำหรับงานออกแบบของผม โดยอาคารแต่ละแห่งที่สร้างควรจะมีคาแรคเตอร์ของตัวเอง”

ไอเดียแห่งดีไซน์ของนาฬิกามิโด ที่รังสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจแห่งสถาปัตยกรรม ยังจะช่วยสืบทอดความงดงามของงานศิลป์ที่สร้างด้วยมือคน พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยรสนิยมที่อยู่เหนือกาลเวลา บนข้อมือคุณได้อย่างมั่นใจ เลือกซื้อนาฬิกามิโด ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือ โทร 02-610-0200

You may also like...