Goldenland เปิดตัวยิ่งใหญ่ FYI CENTER

เพราะเชื่อว่า “ทำไม” เป็นคำถาม ที่เป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจ จึงเป็นเหตุผลว่า “ทำไม” ต้องสร้าง สถานที่แห่งนี้ ร่วมค้นพบนิยามใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนความจำเจของสถานที่ทำงานให้กลายเป็นที่ที่สามารถจุดประกายความสร้างสรรค์ กับโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งใหม่ของ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ โกลเด้นแลนด์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของเมืองไทย เปิดตัวโครงการอาคารสำนักงานแนวใหม่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์เชิงธุรกิจ บนพื้นที่ 9 ไร่ บนถนนรัชดาฯ-พระราม 4 ภายใต้ชื่อโครงการสุดฮิป “เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ (FYI CENTER – For Your Inspiration Workplace) โดดเด่นด้วยแนวคิดสุดโมเดิร์น “ธุรกิจ+ความคิดสร้างสรรค์ Business+Creativity” ที่ได้ผสมผสานฟังก์ชั่นของสำนักงานกับพื้นที่สำหรับเติมไอเดียให้เหล่านักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างลงตัว ซึ่งจะแล้วเสร็จในปีพ.ศ. 2559 โดยจัดงานแนะนำโครงการไปเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องเกรทรูม ชั้น 3 โรงแรม ดับเบิ้ลยู โฮเทล กรุงเทพฯ

ธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยแนวคิดของโครงการสำนักงานแนวใหม่ ที่ออกแบบในคอนเซ็ปต์ “Business+Creativity” สถานที่ทำงานสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำงาน” ตอบโจทย์กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ อย่าง กลุ่มธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือ กลุ่มเอสเอ็มอี (SME) ซึ่งแม้จะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนัก แต่ก็เต็มที่กับไลฟ์สไตล์ด้านอื่นด้วย เช่น การรับประทานอาหารท่องเที่ยว และไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาออกกำลังกาย ซึ่งอาคารสำนักงานแห่งนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับไลฟ์สไตล์เหล่านี้อย่างครบครัน

“ด้วยความที่ลูกค้ากลุ่มนี้เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความยืดหยุ่นเรื่องเวลาสูง แต่ให้ความสำคัญกับการสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต (Work-Life Balance) ดังนั้นหลังจากการทำงานหนักจะมีกิจกรรมสนุกๆ หรือผ่อนคลายช่วงหลังเลิกงาน โดยในอาคารสำนักงานก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับไลฟ์สไตล์นี้ อาทิ ระบบแอร์ภายในอาคารที่ยืดหยุ่นเวลาเปิด-ปิด ห้องอาบน้ำ ร้านสะดวกซื้อ 24 ชม. ตลอดจนคัดสรรกิจกรรมต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ และเป็นการจุดประกายแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ เช่น การจัดเอฟวายไอ ทอล์ค (FYI Talk) ทุกๆ 3 เดือน โดยเชิญคนดังไอเดียเด็ดจากแวดวงต่างๆ มาร่วมพูดคุย เป็นต้น เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จึงเสมือนสถานที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทำงานที่สร้างให้มีทั้ง 2 ส่วน คือ ธุรกิจและความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดบรรยากาศการทำงานที่ดี แตกต่างจากสำนักงานอื่นทั่วไป
ตลอดจนโดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมในรูปแบบของออฟฟิศที่ไม่จำเป็นต้องเป็นห้องสี่เหลี่ยมเสมอไป โดยมุ่งการออกแบบที่เน้นพื้นที่โล่ง และรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้การทำงานสร้างสรรค์ และรองรับคอนเซ็ปต์ของ New Working Lifestyle และเชื่อมั่นว่าการพัฒนาโครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จะเป็นโครงการที่ตอบสนองโจทย์ให้กับลูกค้าที่เราเชื่อว่าจะเป็น Unique Development ของกรุงเทพฯ ในอีก 2 ปีข้างหน้านี้”

“นอกจากนี้โครงการยังอยู่ในทำเลที่ดีมีศักยภาพในการพัฒนาสูง บนที่ดินกว่า 9 ไร่ บริเวณหัวมุมถนน รัชดาฯ-พระราม 4 ฝั่งตรงข้ามศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และสวนเบญจกิติ ติดรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์ประชุมฯสิริกิติ์ ทำให้สะดวกสบายในการเดินทาง ขณะเดียวกันย่านพระราม 4 เป็นเสมือนแยกเชื่อมต่อธุรกิจแห่งใหม่ รองรับการขยายตัวจากย่านสุขุมวิท และรัชดาภิเษกซึ่งถูกวางให้เป็น “ซีบีดี (Central Business District)” แห่งใหม่มีอาคารสำนักงานเกิดขึ้นค่อนข้างหนาแน่น ซึ่งจะย้ายเข้ามาย่านพระราม 4 นี้ด้วย”

สำหรับโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ใช้เงินลงทุน 5,000 ล้านบาท ประกอบด้วย อาคารสำนักงานและโรงแรม พื้นที่กว่า 100,000 ตร.ม. แบ่งเป็น อาคารสำนักงานให้เช่าสูง 12 ชั้น 2 อาคาร พื้นที่รวม 90,000 ตร.ม. และโรงแรมมาตรฐาน หรือ บัดเจ็ด โฮเทลสูง 14 ชั้น พื้นที่รวม 10,000 ตร.ม. ขนาด 239 ห้อง

ภายในงานเปิดตัวโครงการสร้างสรรค์บรรยากาศสุดชิคที่ชวนให้ค้นหาคำตอบ โดยบริเวณงานได้รับการตกแต่งประดับประดาด้วยคำถามสุดสร้างสรรค์ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน พร้อมได้รับเกียรติจากนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ ไอเดียเฉียบคมในหลากหลายวงการ ร่วมสร้างสีสันในงานเปิดตัว และแบ่งปันไอเดียดีๆ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่กำลังมองหาอาคารสำนักงานแนวใหม่ ที่สามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ

วสุ วิรัชศิลป์ สถาปนิกหนุ่ม ผู้ให้ความสำคัญกับดีไซน์ และบรรยากาศโดยรอบของสถานที่ทำงานเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเชื่อมั่นสถาปัตยกรรมที่ได้รับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงานได้ 

“สำหรับผมบรรยากาศที่ดีในการทำงานเป็นเหมือนกับสถานที่ที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าเราไม่มีสถานที่ที่เหมาะสม แน่นอนว่าเรื่องของดีไซน์ก็มีส่วนเช่นกัน อย่างเรื่องการเลย์เอ้าท์ของสเปซให้ดูโล่ง มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีแสงที่พอดี และมีบรรยากาศที่ไม่อึดอัด ก็ชวนให้เกิดความรู้สึกไม่น่าเบื่อ และสนุกกับการทำงานมากขึ้น

“ส่วนตัวชอบออฟฟิศแบบ Industrial look ที่มีเพดานสูงและไม่มีฝ้า ที่ให้ความรู้สึกโล่งสบาย แต่ละที่นั่งเหมือนเป็นสตูดิโอส่วนตัว ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่าออฟฟิศทั่วไปที่นั่งกันเป็นคอกทำงานเล็กๆ แบบใช้ผนังกั้น เพราะผมเชื่อว่าคนที่ทำงานด้านครีเอทีฟ ไม่ควรถูกจำกัดด้วยบรรยากาศแบบเดิมๆ เหมือนอย่างออฟฟิศทั่วไป”

วสุ แสดงความคิดเห็นว่า สำนักงานของบริษัทชื่อดังระดับโลกที่ต้องสร้างสรรค์งานใหม่ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกูเกิ้ล หรือ แอปเปิ้ล ที่ให้ความสำคัญกับออฟฟิศสเปซที่ไม่ใช่รูปแบบเดิมๆ และไม่จำเป็นต้องนั่งประจำที่โต๊ะ เพื่อนั่งคิดงานอย่างเดียวเสมอไป

“คอนเซ็ปต์ของโครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ มีความน่าสนใจมาก เพราะยังไม่มีอาคารสำนักงานใดที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสเปซใหม่ๆ เพราะพวกเราทุกคน ก็อยากได้ออฟฟิศดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นออฟฟิศที่เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนที่ทำงานสร้างสรรค์มารวมตัวกันหลายๆ สาขา เชื่อว่าแต่ละออฟฟิศสามารถให้แรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้ เป็นเสมือนการมองต่างมุม ส่วนตัวผมคิดว่าจุดที่ก่อให้เกิดไอเดียที่ดีที่สุดบางทีก็ไม่ได้เกิดขึ้นที่โต๊ะทำงาน แต่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกๆ ที่ หรือในห้องนั่งเล่นที่ดีไซเนอร์นั่งคุยกันก็เป็นได้ แน่นอนว่าถ้าทั้งตึกรวบรวมคนที่มีไดนามิกเยอะๆ ก็ยิ่งน่าสนใจ และอาจจะเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์งานมากยิ่งขึ้น” สถาปนิกหนุ่ม กล่าว

อรอาภา พูนทรัพย์มณี ผู้บริหารสาวจาก บริษัท ซุปเปอร์ริช (ไทยแลนด์) จำกัด เวิร์กกิ้งวูแมนที่กำลังมองหาอาคารสำนักงาน ที่ต้องตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบาย รวมทั้งมีความยืดหยุ่นในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวทำงานที่มีกิจกรรมมากมายในแต่ละวัน

“ตอนนี้กำลังมองหาออฟฟิศใหม่อยู่พอดี เพราะด้วยลักษณะของเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น ไม่ได้เป็นรูทีนเหมือนออฟฟิศทั่วไป จึงมองหาออฟฟิศที่ตอบโจทย์เรื่องนี้เป็นพิเศษ ทำให้สนใจแนวคิดของโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ซึ่งมีความโดดเด่นหลายๆ อย่าง ที่ตอบโจทย์ธุรกิจของตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องของสถานที่ตั้ง ซึ่งสะดวกในการเดินทางเพราะเป็นจุดเชื่อมต่อถนนสายสำคัญทั้งถนนรัชดา ถนนพระราม 4 ที่สำคัญใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งพนักงาน และลูกค้า รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รองรับสำหรับชั่วโมงทำงานที่ต้องยืดหยุ่นได้ บางครั้งก็ต้องทำงานดึกๆ อาคารสำนักงานที่นี่ก็สามารถยืดหยุ่นเวลาเรื่องการเปิด-ปิดระบบแอร์ภายในอาคารได้ด้วย ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่สำคัญ และช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคนทำงานเป็นอย่างมาก

“นอกจากนี้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นได้จากบรรยากาศรอบตัวของสถานที่ทำงานที่ดีด้วย เพราะถ้าต้องทำงานในออฟฟิศที่อุดอู้ ดูแล้วก็ไม่สบายใจ คิดอะไรไม่ค่อยออก เพราะไม่มีความสุข ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่สามารถสร้างผลงานที่ดี หรือทำให้ได้ผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐานที่เราสามารถทำได้จริงๆ ก็เป็นได้”

แต่ถึงจะเป็นสาวทำงาน แต่ อรอาภา ก็ให้ความสำคัญกับการสร้างความสมดุลในการบริหารเวลาระหว่างการทำงาน ชีวิตส่วนตัว และการดูแลตัวเอง ดังนั้นในแต่ละวันเธอจะพยายามแบ่งเวลาให้ลงตัว เพื่อจัดสรรกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันให้ได้มากที่สุด “อย่างถ้าวันไหนถ้ารู้ว่า ต้องทำงานเลิกดึกๆ สัก 2-3 ทุ่มก็จะพยายามตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายก่อนซึ่งก็ต้องยอมรับว่าไม่ค่อยสะดวกถ้าต้องเดินทางย้อนไปๆ มาๆ ดังนั้นถ้าออฟฟิศใหม่ที่กำลังมองหา ช่วยให้การเดินทางสะดวก หรือใกล้รถไฟฟ้า ก็จะช่วยประหยัดเวลาที่จะต้องใช้บนท้องถนน หรือถ้าจะให้ดีหากมีสวนสาธารณะใกล้ๆ ออฟฟิศ ก็น่าจะแบ่งเวลามาวิ่งออกกำลังกายได้บ่อย ขึ้นด้วย”

ร่วมค้นหาหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กรที่มาพร้อมแรงบันดาลใจดีๆ ซึ่งจะนำพาองค์กรไปสู่ทิศทางที่ดีและชัดเจนขึ้น ได้ที่ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง info@fyi-center.com หรือ โทร. 02-620-6229

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน)
เบอร์โทร : 02-620-6200 ต่อ 241-244
กมลพันธ์ ชินพงศ์ (แนน)
เบอร์โทร : 083-777-1335
อีเมล : kamolphan.c@goldenlandplc.co.th

You may also like...