SEEK

นิทรรศการที่เกิดจากการสร้างสรรค์ และแสวงหาของสองศิลปิน จักรกริช และ ภัทรี ฉิมนอก ทั้งสองต่างมีมุมมองในการแสวงหา และ สื่อออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน

โดยผลงานของ จักรกริช ฉิมนอก  นำเสนอมุมมองทัศนคติที่สะท้อนออกมาจากเบื้องลึกของจิตใจ รวมไปถึงการเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นภายในจิตใจ จักกริชใช้ผลงานศิลปะแบบนามธรรมในการถ่ายทอดผลงาน  เขาเห็นว่าในบางครั้งจุดเล็กๆ อาจนำไปสู่ความสว่างไสวทางปัญญา หรืออาจเป็นเพียงพื้นที่ร่องรอยอันว่างเปล่า  โดดเดี่ยวก็ได้      ผลงานของ ภัทรี ฉิมนอก นำเสนอเรื่องราวของเวลา และ ความทรงจำ โดยศิลปินมีแนวคิดที่ว่า “ ในชั่วขณะเวลาของแต่ละคนในแต่ละวัน ก่อให้เกิดเรื่องราวและความทรงจำ” ผ่านผลงาน wax sculpture  ผลงานของเธอแสดงให้เห็นเรื่องราวต่างๆ การแสวงหาที่จะสะท้อนแง่มุมและแนวความคิดให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินกับผลงานและแสวงหาไปพร้อมๆกัน

จักรกริช ฉิมนอก จบการศึกษาศิลปบัณฑิต  สาขาประติมากรรม และภาพพิมพ์ ศิลปะมหาบัณฑิต  สาขาทัศนศิลป์ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จักรกริช เป็นศิลปินสร้างสรรค์ผลงานในหลายรูปแบ (Multimedia Artist)เช่น วาดเส้น จิตรกรรม ภาพพิมพ์ ประติมากรรม ภาพถ่าย งานวีดีโอ ศิลปะสื่อแสดงสด(Performance Art) อินสตอเลชั่น (Installation Art) แฟชั่น (Fashion as Arts.) และเป็นนักกิจกรรมด้านศิลปะ และเป็นกรรมการเทศการเอเชียโทเปีย ศิลปะสื่อแสดงสด ประเทศไทย

จักรกริช ได้รับเชิญเข้าร่วมแสดงผลงานในระดับประเทศ และนานาชาติ ผลงานที่ทำให้มีชื่อเสียงและทำให้เป้นที่รู้จัก ชื่อ ร่างกาย-จินตนาการ-ใบตองแห้ง   โดยนำไปจัดแสดงที่ Fukuoaa Asian Art Museum ประเทศญี่ปุ่น (2005), Blackburn with Drawen Museum and Gallery ประเทศอังกฤษ(2006), Singapore Art museum ประเทศสิงคโปร์(2008), Voegele Kultur Zentrum in Pfäffikon ประเทศสวิสเซอร์แลน (2011). Jendela Visual arts Gallery Esplanade ประเทศสิงคโปร์(2012) และเทศกาล ในประเทศอื่นๆ  ไต้หวัน เกาหลี พม่า

ภัทรี ฉิมนอก อาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ จบการศึษาระดับปริญาโท ในสาขาวิชาทัศนศิลปจากคณะวิจิตรศิลป์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภัทรี ทำงานหลากหลายรูปแบบทั้ง จิตรกรรม ประติมากรรม ภาพถ่าย วีดีโอ และศิลปะแสดงสด   ผลงานของเธอเผยให้เห็น ถึงวิถีความเป็นอยู่  แนวความคิด และ สภาวะอารมณ์ของผู้หญิง ต่อ สถานการณ์ และสภาพสังคม ปัจจุบันภายใต้กรอบความคิดทางวัฒนธรรมและ ประเพณีดั้งเดิมของชาวเอเชีย
อีกทั้งยังจุดประเด็นการตั้งคำถามทางศีลธรรม จริยธรรม และมนุษยธรรม ต่อผู้ชม

พิธีเปิดนิทรรศการวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2555 เวลา  18.30  น.

นิทรรศการ  : “SEEK”
ศิลปิน : จักรกริช ฉิมนอก, ภัทรี  ฉิมนอก
วันที่ : 18 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 2555
สถานที่ :  Galerie N ถ. วิทยุ
ติดต่อโทร : 02-2521592

You may also like...