Born To Die

Maya’s Secret  gallery แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยใจกลางย่านธุรกิจอย่างสีลม เป็นพื้นที่ที่นำเสนอคัดสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดโอกาสแก่ศิลปินทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะแก่กล้าในประสบการณ์หรือศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง

และในครั้งนี้มายาซีเครตแกลเลอรี่ขอแนะนำให้ท่านได้รู้จักกับศิลปินหญิงหน้าใหม่เมลานี  ไกร์ส  (Melanie Greis)  กับนิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งแรกของเธอ “Born To Die”

เมลานี  ไกร์ส  สาวน้อยวัย 22 ปี  ลูกครึ่งไทย (ชาวเขาเผ่าลีซอ) – เยอรมัน กับงานศิลปะที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ผลงานจัดแสดงทั้งหมด 21 ชิ้น ประกอบไปด้วยงานจิตรกรรมวาดเส้นด้วยปากกา 12 ชิ้น และงานภาพพิมพ์เทคนิคโมโนพริ้นท์อีก 9 ชิ้น งานศิลปะขนาดไม่ใหญ่มากผนวกกับจำนวนงานที่ไม่มากไม่น้อย อาจดูธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่ทว่าสำหรับเมลานีแล้วสิ่งนี้เปรียบเสมือนทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นดั่งความสุขก้อนโตที่ศิลปินได้สร้างสรรค์ขึ้นท่ามกลางความทุกข์ระทมทางร่างกายและจิตใจ เพื่อต่อสู้กับความเจ็บป่วยจากโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษาหาย

จากประสบการณ์ทางสุขภาพ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินนำเสนอออกมาทางงานศิลปกรรม โดยมีแนวคิดที่ว่า ‘สังขารเป็นสิ่งไม่จีรัง’ ทุกคนเกิดมาล้วนต้องตาย  ร่างกายย่อมสลายไปตามการเวลา  ถึงแม้ว่าปัจจุบันมนุษย์พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอายุที่ยืนยาว ผิวพรรณที่ไม่เหี่ยวย่น  แต่ก็ไม่อาจหลีกหนีความตายไปได้ ศิลปินสื่อสารด้วยภาพบุคคลทั้งหญิงและชาย  สอดแทรกสัญลักษณ์ที่มีนัยยะของการเกิด  แก่  เจ็บ  ตาย  ผ่านรูปทรงสรรพสิ่งในธรรมชาติ

ผลงาน ‘คิดบวกกับความตาย’ โดย ศิลปินหญิงยุคใหม่อย่าง เมลานี ไกร์ส นำเสนอเรื่องราวชีวิตที่เจ็บปวดแต่แฝงความงดงาม ผ่านมุมมองและลายเส้นที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว  ทั้งจริงจังและตรงไปตรงมา  ปนความเซ็กซี่เย้ายวนเล็กๆ  เชิญชวนให้ทุกคนมาสัมผัสตัวตนของเธอในนิทรรศการนี้ “Born To Die”

ร่วมชื่นชมผลงานศิลปะแสดงเดี่ยวครั้งแรกของศิลปิน เมลานี  ไกร์ส เรื่องราวความทุกข์ ความเจ็บปวด และความตาย อีกแง่มุมหนึ่ง และเรียนเชิญเข้าร่วมงานเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2556  เวลา 19.00 น.

นิทรรศการ : “Born To Die”
ศิลปิน :  เมลานี  ไกร์ส
วันที่ :  11  พฤษภาคม  2556  –  20  มิถุนายน  2556
สถานที่ : Maya’s Secret  gallery
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Maya’s Secret gallery
โทร : 02-6352288,  081-4413717
แฟกซ์ :  02-6352288
เว็บไซต์ : http://www.mayasecretgallery.com, https://www.facebook.com/ Mayas-Secret-Gallery-Bangkok
E-mail : info@mayasecretgallery.com, mayasecret_pr@hotmail.com, sanjira.w@gmail.com

You may also like...