วรายุฑ มิลินทจินดา

Sophisticated Drama Producer

อยู่ในแวดวงการเป็นผู้จัดละครมานานพอสมควร 20 กว่าปี จุดพลิกผันจากคนธรรมดาให้กลายมาเป็นไก่ วรายุฑ คือ การแสดง จากเด็กทำฉากแล้วมาได้เล่นละครเป็นลลนาในเรื่องประชาชนชาวแฟลต นั่นแหละคือจุดพลิกผันของชีวิตทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น ถ้าไม่มีตรงนั้นก็คงทำงานศิลปกรรม อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือเป็นงานประสานงานธุรกิจ หรืออาจจะเป็นผู้จัดละครซึ่งคนอาจจะไม่รู้จักเราในงานแสดง

 

 

ประสบการณ์จาก(โรงเรียน)ช่างศิลปทำให้เรานำมาประยุต์ใช้กับงานในวงการบันเทิงได้มากทีเดียว เพราะว่าช่างศิลปสอนให้เป็นทุกอย่าง ส่วนการหล่อหลอมของวงการนั้นออกมาก็อยู่ที่ตัวเราเองเพราะว่ามีสิ่งดีๆ และไม่ดีให้เห็นอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะวงการไหนก็ตาม คิดว่าวงการนี้ให้ชีวิตใหม่กับเรา ให้เรามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เจอคนที่ดี เจอคนที่รักเราจริงและเรารักเขาจริง เจอผู้ใหญ่ที่อุปการะเรามาตลอดเวลา ตรงนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เกิดใหม่ในชีวิตของเรา อะไรที่จะนับย้อนไปได้ถ้าเราเป็นเด็ก 1 ขวบก็จะขอเป็น 1 ขวบตรงนั้นแล้วขอเป็นวัยรุ่นตรงนี้แล้วกัน

 

นอกจากงานหลังกล้องบางครั้งก็เข้าไปเล่นละครเอง เพราะคิดว่าคนเคยรู้จักเรา และคนไม่เคยเห็นเราเล่นในบทอย่างนี้ลองไปเล่นดูซิว่าจะเป็นอย่างไรประกอบกับผู้กำกับอยากให้เล่นดูก็เล่นได้ การอยู่ในวงการที่มีทั้งศิลปิน นักแสดง ผู้จัดเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เราอยู่ได้นานก็คือวินัย อย่าทรยศต่ออาชีพของตัวเอง ดูแลรักษาอาชีพของตัวเอง หมั่นฝึกฝนในด้านของการแสดง อย่าให้บกพร่องในหน้าที่ของตัวเองและรู้จักตัวเองว่าเราเป็นใคร

 

 

_________________________________

ที่มา : นิตยสาร HI-CLASS

ข้อเขียนนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของนิตยสาร  HI-CLASS  ห้ามนำไปลอกเลียน ทำซ้ำ หรือ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ละเมิดลิขสิทธิ์จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

You may also like...