Pastiche

บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโทร แอนด์ เดลี่ ร้านอาหารยอดนิยมที่เปิดให้ บริการตลอดทั้งวันตั้งอยู่ที่โรงแรมบูติกหรู 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ จับมือกับสองศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงจัดนิทรรศการงานแสดงศิลปะภายใต้ชื่องาน “Pastiche”

โดยมี ฐิตา ตุลยาเดชานนท์ รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ในงานนิทรรศการครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2562

ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงทั้งสองท่านนี้คือ โม นากาเสะ จากประเทศญี่ปุ่นและ ชรัณธันย์ ธนโชติปรมัตถ์ จากประ เทศไทย ศิลปินทั้งสองท่านนี้จะสร้างผลงานศิลปะชิ้นใหม่สำหรับงานนิทรรศการนี้โดยเฉพาะ โดยชิ้นงานจะมุ่งเน้นไปกับการถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเค้าที่เป็นเอกลักษณ์โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัว ศิลปินทั้งสองท่านนี้จะนำเสนอและเล่าถึงเรื่องราวและความคิดที่เกี่ยวข้องกับ “ความสมดุลของธรรมชาติ” เเละ “ความไม่เเน่นอนของชีวิต” ผ่านทางพื้นผิวเเละสีสันของผลงานศิลปะของพวกเค้า

โม นากาเสะ

ศิลปินชาวญี่ปุ่นท่านนี้มีความผูกพันกับธรรมชาติมาโดยตลอดตั้งแต่ในช่วงวัยเด็ก เธอเริ่มต้นการทำงานด้วยการเป็นนางแบบก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นศิลปินแบบเต็มตัวโดยได้รับเเรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อของเธอผู้ซึ่งมีอาชีพเป็นประติมากร ก่อนหน้านี้เธอได้สร้างงานศิลปะที่น่าทึ่งด้วยการเรียงจุดเล็ก ๆ บนแผ่นกระดาษลอกลายโปร่งแสง แต่จากนั้นก็เริ่มให้ความสำคัญกับการวาดภาพโดยการใช้สีละลายไปบนพื้นผิวของชิ้นงานด้วยความร้อน, แสดงให้เห็นถึงการไหลของสีที่สดใสโดยใช้ขี้ผึ้ง; เมื่อขี้ผึ้งแห้งอยู่ตัวชิ้นงานจะมีลักษณะให้ความรู้สึกเหมือนกระเบื้องเคลือบ ผลงานที่โดดเด่นของเธอเป็นหนึ่งในชิ้นงานศิลปะที่จัดแสดงโชว์ในงานนิทรรศการประจำปี J-Collabo ซึ่งได้ถูกนำไปจัดเเสดงไกลถึงนครนิวยอร์กอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังเคยจัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวมาแล้วถึงสองครั้งที่เมืองโตเกียว

ชรัณธันย์ ธนโชติปรมัตถ์

ศิลปินชาวไทยท่านนี้จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความสนใจในลักษณะของภูเขาในประเทศต่าง ๆ เเละพื้นผิวของเเสงเเละเงาจากธรรมชาติ งานจัดแสดงนิทรรศการของเธอที่แกลเลอรี่ในกรุงเทพ ฯ ได้สร้างกระเเสตอบรับอย่างมากมาย เทคนิคที่โดดเด่นและความชำนาญในการใช้เกรียงเป็นอุปกรณ์หลักในการผสมสีของเธอสร้างความตื้นลึกที่แตกต่างของตัวสีด้วยการผสมผสานสีเข้มและสีอ่อนเข้ากับจังหวะและสไตล์ที่มีทั้งความขัดแย้งอย่างทรงพลังและความสมดุลที่ยอดเยี่ยม

ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ของศิลปินทั้งสองท่านนี้จะแสดงถึงความคุ้นเคยและความแตกต่างที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน คล้ายคลึงกับระบบนิเวศของธรรมชาติซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าดึงดูดใจที่มีเอกลักษณ์ ปรากฏการณ์จากกระบวนการการสร้างชิ้นงานศิลปะที่แตกต่างกันของศิลปินทั้งสองท่านนี้เมื่อนำมารวมจัดแสดงเข้าด้วยกันในบริบทเดียวกันแล้วทำให้เกิดความสมดุลและความงามที่ลึกซึ้ง คล้ายคลึงกับบทกวีสั้น ๆ ที่มีความหมายซับซ้อนเหมือนจะปกปิดเรื่องราวที่เร้นลับและความสง่างามเอาไว้

โมจะบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาประเทศไทยและจะใช้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติของประเทศไทยในการสร้างผลงานศิลปะชิ้นใหม่ของเธอเพื่อนำมาจัดแสดงให้ชมในนิทรรศการครั้งนี้ ในขณะที่หนึ่งในชิ้นงานศิลปะของชรัณธันย์จะเข้าร่วมการประมูลเพื่อการกุศล โดยทางผู้จัดนิทรรศการจะนำผลงานศิลปะชิ้นนี้มาจัดแสดงในล็อบบี้ของโรงแรมโดยรายได้จากการประมูลส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิมงคลกุล

ชิ้นงานศิลปะคอลเลคชั่น “Pastiche” จะมีการจัดแสดงขึ้นที่ บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโทร แอนด์ เดลี่ และเปิดให้แขกทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน ถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ถึง 23.00 น. ทุกวัน

นิทรรศการ : “Pastiche”
ศิลปิน : โม นากาเสะ , ชรัณธันย์ ธนโชติปรมัตถ์
วันที่ : 4 เมษายน -19 พฤษภาคม 2562
สถานที่ : บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโทร แอนด์ เดลี่
รายละเอียดเพิ่มเติม : 0867054280
https://137pillarsbangkok.com/en/events/pastiche/

 

Exhibition : “Pastiche”
Artist : Moe Nakase, Charannatan Tanachoteporamat
Date : 4 April to 19 May 2019
Display at : Bangkok Trading Post Bistro & Deli
Tel : 0867054280
https: //137pillarsbangkok.com/en/events/pastiche/

 

 
กัญชลิกา พฤทธิสาริกร
ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ – บริษัท เรด พิล จำกัด
เบอร์โทร: +66 (0) 89-969-6658
อีเมล: kanchalikar@redpill.co.th

You may also like...