สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับ มื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย มิชลินสตาร์ เชฟสเตฟาน คาร์โบน

มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟสเตฟาน คาร์โบน เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกด้วยฝีมืออันยอดเยี่ยมและเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์เมนูอาหารที่ยึดหลักการนำเสนอศิลปะการปรุงอาหารที่เน้นถึงรสชาติเป็นหลักและส่วนผสมที่แท้จริงได้อย่างลงตัวกับรสชาติที่สมบูรณ์แบบเชฟสเตฟาน คาร์โบน เป็นเชฟและเจ้าของภัตตาคารของตัวเองที่ชื่อ Stephane Carbone – Incognito ที่ ก็อง นอร์มังดี (Caen, Normandy) ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้เชฟสเตฟานยังได้รับเกียรติให้เป็นเชฟที่ได้ปรุงอาหารให้กับ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร มร.บารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา มร.นีกอลา ซาร์กอซี ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส รวมถึง วีไอพี และ เหล่าคนสำคัญระดับประเทศอีกมากมาย ในโอกาสฉลองครบรอบ 65 และ 70 ปี แห่งการยกพลขึ้นบกของกองทัพฝ่ายสัมพันธมิตร ณ ชายหาดนอร์มองดี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 (the Normandy landings and the Liberation of France) อีกด้วย

ราคา 5,000 สำหรับอาหาร 5 คอร์ส และ ราคา 7,000 บาท สำหรับอาหาร 5 คอร์สจับคู่กับไวน์

**อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นตันไป**

Amuse-bouche

Royal Lobster Bisque, Coconut Milk Foam

******

Starter
Pistachio-Crusted Duck Foie Gras and Cherry Jelly, Beetroot Ice cream

******

Main Dishes
Roasted Sea Bass Steak, Espuma of Wasabi Potatoes, Chorizo Foam
Veal Baked at Low Temperature, Polenta with Flower of Thyme, Cream of Sweet Cider

******

Dessert

Half Sphere of Meringue, Caramel Cream and Whipped Vanilla Cream, Apple Chips

เชฟ สเตฟาน คาร์โบน เปรียบได้กับเพชรน้ำหนึ่งแห่งวงการอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมและเรียบง่าย
เชฟ สเตฟาน ได้กล่าวถึงที่มาของการเป็นเชฟและทำในสิ่งที่เขารักเมื่อขณะยังเด็กว่า “ช่วงเวลาของซันเดย์บรันช์ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวโดยมีคุณย่าผู้เผยเคล็ดลับการทำอาหาร สูตรดั้งเดิมและเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขาหลงใหลและเรียนรู้ศิลปะวิธีการปรุงอาหารด้วยการนำเอาวัตถุดิบพื้นเมืองคุณภาพดี สดใหม่ หรือผลผลิตที่ได้จากสวนจากหลากหลายแคว้นในฝรั่งเศสมาปรุงอาหาร ซึ่งเป็นที่มาของการฝึกฝนฝีมือการปรุงอาหารและแรงบันดาลใจให้กับเขา”

จนถึงทุกวันนี้เชฟสเตฟานยังคงรักในการค้นหาส่วนผสมสำคัญของภูมิภาคหรือแคว้นต่างๆนำมาผสมผสานกับวัตถุดิบพื้นเมือง เริ่มต้นจากเมืองลียง (Lyon) หรือเมืองเบรส (Bresse) ซึ่งเป็นเมืองที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ศิลปะการปรุงอาหาร รวมถึงเมืองนอร์มองดี (Normandy) และเมืองคาลาเบรีย (Calabria) ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของครอบครัวของเขา

ต่อจากนั้นเชฟสเตฟาน ได้รับรางวัลมิชลินระดับ 1 ดาวให้กับภัตาคาร l’Ecailler ที่ ปอร์ ออง เบสแซง (Port-en-Bessin) ครั้งแรกในปี 2549 และต่อมาเขาได้เปิดภัตาคารของตัวเองที่ชื่อ Stephane Carbone – Incognito ที่ ก็อง นอร์มังดี (Caen, Normandy) ในปี 2550 ซึ่งเป็นภัตาคารที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังและเป็นรู้จัก ทุกคนต่างยอมรับในฝีมือการปรุงอาหารของเขา จนทำให้คว้ารางวัลมิชลินระดับ 1 ดาวให้กับภัตาคารของตัวเองอีกครั้งในปี 2551 เชฟสเตฟานยังได้รับเกียรติให้เป็นเชฟที่ได้ปรุงอาหารให้กับ เชฟสเตฟานยังได้รับเกียรติให้เป็นเชฟที่ได้ปรุงอาหารให้กับ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร มร.บารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา มร.นีกอลา ซาร์กอซี ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส รวมถึง วีไอพี และ เหล่าคนดังอีกมากมาย ในโอกาสฉลองครบรอบ 65 และ 70 ปี แห่งการยกพลขึ้นบกของกองทัพฝ่ายสัมพันธมิตร ณ ชายหาดนอร์มองดี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 (the Normandy landings and the Liberation of France) อีกด้วย

การปรุงอาหารของเชฟ สเตฟาน คาร์โบน มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับโภชนาการ ความสร้างสรรค์ ความประณีตสวยงาม อย่างเข้ากันดีได้อย่างลงตัว

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด โรงแรม วี กรุงเทพฯ
นันธกร แซ่จัง (เอ็ดดี้)
เบอร์โทร : 02-309-3939 ต่อ 3780
อีเมล : nuntakorn.c@viehotelbangkok.com

You may also like...