Luca Cesarini

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล ขอต้อนรับเชฟลูคา เชชาลินี มาดำรงตำแหน่งพ่อครัวใหญ่ของโรงแรมฯ อีกทั้งยังคอยดูแลในส่วนของห้องอาหารรอสซินีส์ด้วยเช่นกันเชฟลูคาเป็นชาวอิตาเลียนโดยกำเนิดเกิดที่เมืองสเตรซ่าในประเทศอิตาลี เขาจบการศึกษาจากวิทยาลัยในประเทศอิตาลีทางด้านศิลปะการทำอาหาร หลังจากจบการศึกษาด้วยวัยเพียง 21 ปี ด้วยพรสวรรค์และใจรักในการทำอาหารเขาได้เข้าทำงานในตำแหน่งรองพ่อครัวใหญ่ที่ร้านอาหาร ll Palio ชื่อดังในเมืองนิวยอร์ก ซึ่งในระหว่างที่เขาทำงานที่นี่เขาก็ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่จนได้รับรางวัล International Salon Culinaire of Food & Beverage จากเมืองนิวยอร์กอีกด้วย

 

ต่อมาในปี 2001 เชฟลูคาได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมเปิดโรงแรมเดอะ เซ็นต์ รีจิส เซียงไฮ้ ประเทศจีน ในตำแหน่งรองพ่อครัวใหญ่ ซึ่งเขาได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการทำอาหารเป็นอย่างมากจนมีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะการทำอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมจนได้รับรางวัล “Best Italian Restaurant” และ “Best Restaurant Venue” สองปีซ้อน นอกจากนี้ยังได้ถูกสัมภาษณ์และตีพิมพ์ลงในสื่อต่างๆ มากมาย อาทิ Vogue, Art Culinaire, Sky TV และหนังสือสอนทำอาหาร

 

ก่อนที่เชฟลูคาจะมาดำรงตำแหน่งพ่อครัวใหญ่ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เชฟได้ดำรงตำแหน่งเดียวกันนี้ที่โรงแรมจูไมร่า วิททาเวลี่ ณ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ และเพลิแคน ฮิล รีสอร์ท ณ นิวพอร์ท โคสท์ ซึ่งสถานที่ทีหลังนี้ได้ถูกจัดเป็น 1 ใน 20 ห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกทั้งได้รับรางวัล AAA Five Diamonds เช่นกัน นอกจากนี้เชฟยังเคยทำงานที่โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ในระหว่างปี 2004 – 2008 ด้วยความผูกพันและชื่นชอบประเทศไทยรวมถึงประสบการณ์ที่ได้เก็บเกี่ยวจากโรงแรมชั้นนำมากมาย เชฟจึงย้ายกลับมาทำงานในประเทศไทยอีกครั้งและดำรงตำแหน่งพ่อครัวใหญ่ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

ด้วยประสบการณ์ที่เชฟสั่งสมมานานไม่ว่าจะเป็นการรังสรรค์เมนูอาหาร การเลือกสรรวัตถุดิบ และความสามารถหลากหลายทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่นำเสนอนั้นจะได้รับการปรุงเป็นอย่างดีเพื่อบริการแขกทุกท่านที่มาลิ้มรสอาหารของโรงแรมฯ อย่างแน่นอน

เชฟลูคาเข้ารับตำแหน่งเพื่อสร้างสรรค์เมนูใหม่และรักษามาตรฐานอาหารของโรงแรมฯ ให้กับแขกทุกท่านตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป

ฝ่ายประชาชาสัมพันธ์
นิชา พงศ์สถาพร
เบอร์โทร : 02-649-8641
อีเมล : nicha.p@luxurycollection.com

You may also like...