JASPAL JONATHAN SAUNDERS

วิเศษ สิงห์สัจจเทศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท ยัสปาล จำกัด จัดงานเปิดตัวเสื้อผ้า คอลเลคชั่นสุดพิเศษจาก JASPAL ต้อนรับหน้าร้อนปี 2014 โดยนำเสนอ Collaboration สุดเซอร์ไพรส์ที่เป็นการร่วมงานกับ JONATHAN SAUNDERS ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคการพิมพ์ลายการสร้างสรรค์งานผ้าพิมพ์ และได้รับการยอมรับจากวงการแฟชั่นระดับโลกว่าเป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง ในคอลเลคชั่น JONATHAN SAUNDERS for JASPAL ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการรวมตัวกันของสีสันแห่งซัมเมอร์ที่โดดเด่นบนรันเวย์ ที่ร้านยัสปาล สาขาสยามเซ็นเตอร์

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้เข้าร่วมงานมากมาย อาทิ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, ซอนญ่า สิงหะ, พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ, แพม-อรอาภา พูนทรัพย์มณี รวมถึงนักแสดงชื่อดัง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ คริส หอวัง ที่มาร่วมสัมผัสคอลเลคชั่นอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้ด้วย

JASPAL แบรนด์เสื้อผ้าที่มีสไตล์อันโดดเด่นชัดเจนผสานความโมเดิร์นและคลาสสิกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว คงความหรูหราแต่เรียบโก้ไว้ในทุกก้าวของการออกแบบ พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการตัดเย็บและการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงจากทวีปยุโรป รวมถึงเครื่องหนังคุณภาพดีที่ผลิตด้วยความปราณีตทั้งกระเป๋ารองเท้าและเครื่องประดับ โดยคอลเลคชั่น JONATHAN SAUNDERS for JASPAL นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการรวมตัวกันของสีสันแห่งซัมเมอร์ที่โดดเด่นบนรันเวย์ ตั้งแต่สีโทนร้อนอย่างสีแดงไปจนถึงสีโทนเย็นอย่าง Cornflower Blue นำมารังสรรค์เป็นลายพิมพ์ที่หรูหราและมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย

คีย์ลุคของคอลเลคชั่น คือการใช้เทคนิคปริ้นท์สกรีนลงบนเท็กซ์เจอร์ต่างๆ เพื่อสร้างลวดลายลงบนผ้าแต่ละชิ้น ซึ่งจะได้ลวดลายที่ถูกออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะของตัวเอง คอลเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 26 ชิ้น ความพิเศษของทุกชิ้นอยู่ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้อย่างลงตัวโดยใช้สีและลายปริ้นท์มาเป็นตัวเชื่อม กระโปรงสั้นและเดรสรูปแบบน่ารักถูกนำมาเข้าชุดกับแจ็คเก็ตผ้าไนล่อนและ Luxury Sweatshirt

ซึ่งเป็นการผสมผสานที่สะท้อนความเป็นตัวตนในแบบของ JONATHAN โดยการนำสีสันที่ฉูดฉาดมาผสมผสานกันเพื่อให้ได้ลุคที่โดดเด่น นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นอื่นๆ ของยัสปาลได้อย่างกลมกลืน เพื่อลุคที่หลากหลายและเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวได้มากยิ่งขึ้น

ในคอลเลคชั่นนี้ใช้โทนสีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเขียวมิ้นท์ ส้ม ชมพู แดง น้ำเงิน นำมาไล่ระดับสีจากพาสเทลตั้งแต่สีโทนร้อนอย่างสีแดงไปจนถึงสีโทนเย็นอย่าง Cornflower Blue สำหรับลวดลายเด่นเน้นลายจุดวงกลมสีสันเรียงต่อกันเป็นเส้นยาวไล่สีตามสเปคตรัมของแต่ละสี เสริมด้วยลายดอกที่รับกับสปริงค์ซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ผ้าคอตตอนและผ้าชีฟองเนื้อเบาบางเหมาะกับอากาศเมืองร้อนถูกนำมาใช้ รวมไปถึงผ้าที่เป็นเท็กซ์เจอร์ง่ายๆ อย่างผ้าแคนวาซก็ขาดไม่ได้เช่นกัน นอกจากนี้บอกเซอร์บรีฟแนวสปอร์ตที่กำลังมาแรงในรันเวย์ก็มีให้เห็นในคอลเลคชั่นนี้ด้วย

พบกับคอลเลคชั่นอันน่าตื่นตาตื่นใจและโดดเด่นไม่เหมือนใครของ JONATHAN SAUNDERS for JASPAL ได้แล้ววันนี้ที่ร้านยัสปาล ทุกสาขา

 

JONATHAN SAUNDERS

นักออกแบบลายผ้าชาวอังกฤษ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก Glassgow School of Art ในปี 1999 สาขา Printed Textiles และระดับปริญญาโทในสาขาเดียวกันจาก Central Saint Martin’s ด้วยคะแนนระดับดีเยี่ยมในปี 2002 ความสามารถและทักษะที่โดดเด่นของเขาในด้านสีและผ้าทำให้ได้รับรางวัลมากมาย ทั้ง Lancome Colour Awards 2002, Scottish Fashion Awards-Designer of the Year 2010, Elle-Designer of the Year Awards 2012 และรางวัลล่าสุด Vogue Fashion Fund Award ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ British Fashion Council นอกจากนี้งานของ JONATHAN SAUNDERS ยังได้ขึ้นปก British Vogue ฉบับเดือนกันยายน 2012 อีกเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับ Non-advertiser คนหนึ่งจากฝั่งอังกฤษ

JONATHAN SAUNDERS ได้ย้ายไปร่วมโชว์ในนิวยอร์กช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2008 และปัจจุบันได้มีผลงานโชว์ใน New York Fashion week มาแล้ว 3 งาน จนเมื่อได้รับการเชิญเป็นพิเศษจาก BFC สำหรับ SS10 แฟชั่นวีคของเดือนกันยายน ปี 2009 เขาจึงเดินทางกลับมาทำโชว์ที่ลอนดอนอีกครั้งในงาน 25th anniversary of London fashion week และยังคงจัดแฟชั่นโชว์อยู่ที่ลอนดอนมาจนถึงปัจจุบัน

JONATHAN SAUNDERS ใช้เทคนิคซิลค์สกรีนแบบดั้งเดิม โดยเป็นการพัฒนาแนวคิดของการสร้างลวดลายลงบนผ้าแต่ละชิ้น ซึ่งจะได้ผลงานที่มีลวดลายที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะของตัวเอง แทนที่จะเป็นลวดลายมาตรฐานที่เหมือนกันทั้งคอลเลคชั่น โดยจะใช้แม่แบบสกรีนมากถึง 20 แบบในงานดีไซน์ 1 งาน และใน 1 คอลเลคชั่นจะมีลวดลายมากถึง 20 ลาย ซึ่งทำให้งานทุกชิ้นของเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ

You may also like...