Under Construction

WTF เเกลลอรี่ เเละจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ภายใต้ชื่อ Under Construction โดย เอจิ ซูมิ

เป็นผลงานศิลปะสื่อผสม ประกอบไปด้วยภาพวาด, การฉายภาพเคลื่อนไหว เเละงานศิลปะจัดวางที่ได้อิทธิพลมาจากความหลงไหลของศิลปินที่มีต่อพื้นที่ไซท์ก่อสร้่าง ในงานมีการวาดภาพเหมือนที่ถูกนำมาวางเรียงต่อกันกับวัตถุอื่นๆที่พบในพื้นที่ก่อสร้าง ศิลปินจะนำผู้ชมเข้าใกล้กับฉากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างขั้นตอนของการขยายตัวเเละซากปรักหักพังที่ไม่น่าดูในการก่อสร้าง เเละงานครั้งนี้ยังเป็นการทดลองของศิลปินที่ต้องการจะปลดปล่อยศิลปะภาพวาดจากพื้นที่จำกัดในกรอบ ผ่านศิลปะการจัดวางเเละการโต้ตอบระหว่างงานจัดวางของเเสงเเละงานศิลปะสื่อผสม นิทรรศการ Under Construction ครั้งนี้ยังเป็นการร่วมมือระหว่างซูมิ เเละศิลปินนักออกเเบบเสียงชาวสวีเดน Miklas Moller ที่ออกเเบบเสียงให้กับนิทรรศการครั้งนี้โดยเฉพาะ

ซูมิ เกิดที่เมืองโตเกียวในปี 1970 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Rikkyo (หรือที่เป็นที่รู้จักในชื่อ St Paul’s University) ในสาขา Industrial Relations ซูมิได้ย้่ายไปที่เมืองนิวยอร์คในปี 1994 เพื่อศึกษาศิลปะต่อที่ The Art Students League of New York ซูมิได้ทำงานเป็นผู้ช่วยศิลปินให้กับ Stefano Castronovo ศิลปินภาพวาดชาวอิตาเลี่ยนที่มีชื่อเสียงมาจากการวาดภาพไอคอนเสื้อเเจ็คเก็ตหนังให้กับ Andy Warhol เเละงานอื่นๆของ Jean Michel Basquiat ซูมิยังได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษสอนที่ Parsons The New School for Design

ระหว่างที่ซูมิอาศัยอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค เขาเริ่มเป็นที่รู้จักผ่านผลงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะสื่อผสม เเละงานจัดวางเเสง ไปจนถึงงานภาพวาดเเละงานลายเส้น จนกระทั้งได้ถูกว่าจ้างให้ทำงานศิลปะหรืองานสร้างสรรค์ จากองค์กรหลายเเห่งไม่ว่าจะเป็น Duncan Quinn, Nike, Asahi เเละ The Maritime Hotel เขายังมีผลงานเเสดงศิลปะมาโดยตลอด เเละได้เป็นศิลปินให้กับภัณฑรักษ์สำคัญอาทิเช่น Eric Shiner ผู้อำนวยการคนปัจจุบันของพิพิธภัณฑ์ The Andy Warhol เเละ Henlen Wu ผู้อำนวยการสร้างเเละหนึ่งในภัณฑรักษ์ของ Art Basel ในเมืองฮ่องกง

ในปี 2012 ซูมิได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชา International Communication Design ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะสถาปัตยกรรม เขาได้มีผลงานเเสดงนิทรรศการมากมายทั้งเมืองนิวยอร์ค, โตเกียว, ฮ่องกง, โตรอนโต เเละกรุงเทพฯ

งานเปิดนิทรรศการ: วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2556, เวลา 18.00-20.00น. ที่ WTF Gallery

นิทรรศการ : “Under Construction”
ศิลปิน : เอจิ ซูมิ
วันที่ : 1 สิงหาคม – 15 กันยายน 2556
สถานที่ : WTF Gallery
ติดต่อโทร/เเฟกซ์ : 02-662-6246

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...