บริษัท เล่นอะไร จำกัด

ไม่ใช่เพียงมนุษย์เท่านั้นที่ก้าวตามเทคโนโลยี แม้แต่วงการศิลปะก็ก้าวตามมาแบบก้าวต่อก้าว เวลานี้จึงเห็นศิลปะแขนงใหม่ที่กำเนิดขึ้นจากการรวมศิลปะแบบเดิมๆเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย ให้คนดูได้ตื่นตาตื่นใจ

ด้วยความหลงใหลในของเล่นและหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความสนุกของคนกลุ่มหนึ่ง บริษัท เล่นอะไร จำกัด จึงเกิดขึ้นเพื่อปันความสนุก และเติมเต็มความชอบทั้งของตัวเองและเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น ทำให้บริษัทชื่อเก๋ ไอเดียเยี่ยมนี้ คิดสร้างสรรค์ของเล่นและการ์ตูนนานาบุคลิกขึ้น โดยมีจุดเริ่มต้นจากความประทับใจในตัวต่อ เลโก้( Lego ) ซึ่งถือเป็น action figure ตัวแรกๆของโลก ซึ่งสามารถเล่นได้หลากหลายตามแต่จินตนาการ ความคิดที่อยากจะทำของเล่นในแบบของตนเองในแนว action figure จึงเกิดขึ้น

ผลงานชิ้นแรกของบริษัท เล่นอะไร จำกัด คือ ชุด Modern Dog โดยมีคุณ Hiroyuki Watanabe ดีไซน์เนอร์ออกแบบเกม Sonic the Hedgehog เป็นคนสร้างคาแรคเตอร์ให้ ติดตามมาด้วยผลงานอื่นอีกมากมาย โดยเฉพาะ ชุดคาราบาว ศิลปินคนอื่นๆเป็นต้น

ลักษณะเด่นของผลงานคาแรคเตอร์การ์ตูนคือการสร้างสรรค์ตัวการ์ตูนขึ้นบนพื้นฐานและบุคลิกอยู่จากความจริง อาทิ ชุด Moderndog ที่เลียนคาแรคเตอร์ของนักร้องชื่อดังวง ตามมาด้วยคาราบาว หรือปาล์มี่ เป็นต้น

นอกจากนี้ งานบางชิ้นยังแสดงจุดยืนเพื่ออธิบายเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย เช่น ชุด Mob ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองระหว่างปลายปี 2548-ต้นปี 2549 นับเป็นความตั้งใจจะดำรงเจตคติทางศิลปะที่จะสะท้อนแง่คิด และมุมมองต่อสังคมออกมาได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ บริษัท เล่นอะไร จำกัด ยังมีการรวบรวมสมัครพรรคพวกที่ชอบและทำในสิ่งเดียวกัน จัดงาน “ การ์ตูนและคาแรคเตอร์ไทย ตามใจฉัน” ( THAI CARTOON AND CHARACTER …AS I LIKE IT ) โดยความร่วมมือกับ บริษัท PLAYGROUND STORE จำกัด เพื่อเผยแพร่ผล งานการ์ตูนเล็กๆ แต่ใจใหญ่ของไทย และกระตุ้นกำลังใจให้ผู้ที่กำลังคิดที่จะผลิตผลงาน การ์ตูนและคาแรคเตอร์ไทย ให้มีกำลังต่อสู้วิกฤตการเมือง และมีกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ ผลงานออกมาอวดสังคม ให้คาแรคเตอร์การ์ตูนไทยได้ก้าวไกลต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.Lenarai.com

You may also like...