adidas by Mary Katrantzou

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Mary Katrantzou ดีไซน์เนอร์สาวชาวกรีก ได้กลายเป็นผู้ที่น่าจับตามองมากที่สุดในวงการแฟชั่นตอนนี้ เพราะผลงานของเธอนั้น ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่นไหนๆ ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่ไม่เหมือนใครและเป็นที่น่าจับตามอง จนเธอถูกขนานนามว่าเป็น ‘The Queen of Prints’ ผู้ที่ได้การยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักออกแบบที่ทันสมัยที่สุด ครั้งนี้เธอได้จับมือกับอาดิดาส ออริจินอลส์ เพื่อสร้างผลงานอันโดนเด่น ผสมผสานการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเธอร่วมกับแรงบันดาลใจจากการออกแบบอันสมจริง นำมาถ่ายทอดลงบนเครื่องแต่งกายและรองเท้าของอาดิดาสในคอลเลคชั่น adidas Originals by Mary Katrantzou ซึ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของดีไซเนอร์สาวออกมาได้เป็นอย่างดี

ผลงานอันโดดเด่นของ Katrantzou จะผสานงานกราฟิกเข้ากับรูปทรงสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อสื่อถึงความงามของผู้หญิงแบบทันสมัย สำหรับอาดิดาส ออริจินอลส์ มุมมองนี้ถูกสื่อออกมาอย่างชัดแจ้งด้วยแรงบันดาลใจจากตัวรองเท้า ซึ่งใช้ลักษณะเด่นของผลิตภัณฑ์ และนำองค์ประกอบจากไอคอนของรองเท้า อาทิ ช่วงส้นรองเท้า หรือลูกไม้ มาผนวกกับการใส่สีสันและเทคนิคต่างๆของเธอ สร้างความแปลกใหม่ สะดุดตาให้กับงานออกแบบในครั้งนี้

Dirk Schoenberger, ผู้อำนวยการสร้างอาดิดาส สปอตสไตล์ระดับโลกกล่าวว่า “การร่วมงานระหว่างอาดิดาสกับ Mary Katrantzou เป็นการผนึกกำลังระหว่างดีไซน์เนอร์ผู้มีความสามารถและเอกลักษณ์อันโดดเด่น กับบริษัทที่เข้าถึงวัฒนธรรมของกลุ่มกีฬา ศิลปะ ดนตรีและแฟชั่นมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ผมชื่นชมแมรี่ เธอมีความสามารถอันน่าทึ่งในด้านการพิมพ์เทคนิคสีและเงา ผมเชื่อว่าผลงานอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้ จะสร้างความสวยงามให้แก่คอลเลคชั่นสุภาพสตรีของอาดิดาส ออริจินอลส์อย่างแน่นอน”

Katrantzou ยังคงนำเสนอผลงานที่แตกต่าง ให้กับผู้ที่ชื่นชอบผลงานของเธอและยังมุ่งมั่นที่จะประทับตราผลงานของเธอที่ร่วมทำกับอาดิดาส ออริจินอลส์ ให้เป็นต้นฉบับของแรงบันดาลใจการนำแฟชั่นและความหรูหรา มาผนวกกับแฟชั่นสปอร์ตแวร์ “ตอนที่อาดิดาสติดต่อมาครั้งแรก ฉันใช้เวลาครุ่นคิดอยู่นานว่าจะสร้างความแตกต่างให้กับงานนี้ได้อย่างไร และจะสามารถสื่อสารสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนอย่างไรในผลงานนี้ ฉันเติบโตมาพร้อมกับเด็กทั่วโลกอีกหลายคนที่สวมใส่สนีกเกอร์ของอาดิดาส ซึ่งฉันคิดว่ามันท้าทายกับการที่ฉันต้องนำความมุ่งมั่นนี้มาสื่อสารให้ถึงผู้คนทั่วโลก อาดิดาสมีมรดกทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมและความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในวงการชุดกีฬา ซึ่งการร่วมงานครั้งนี้จะทำให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งฉันเชื่อว่าการใช้เทคนิคการพิมพ์และสีจะทำให้เข้าถึงผู้คนในตลาดในวงกว้างอีกมากมายอย่างแน่นอน ฉันหวังว่าคอลเลคชั่นนี้จะเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น และมีผู้ชื่นชอบผลงานที่ฉันได้แต่งแต้มลงในเครื่องแต่งกาย เนื่องจากผลงานที่ผ่านของฉันจะเป็นที่ชื่นชอบของตลาดหรูหราและ ตลาดเฉพาะกลุ่มเท่านั้น”

โอเว่อร์ไซส์มินิเดรส M35683 EXC DECAT DRESS ราคา 16,990 บาท ที่ทำขึ้นจากผ้า tricot ที่พิมพ์ลายเชือกรองเท้าอันโดนเด่น สะท้อนให้เห็นถึงความโดดเด่นของผู้หญิงในยุคของการใส่ผ้าใบผสมผสานกับเสื้อผ้ารัดรูป สามารถเพิ่มทรวดทรงให้สาวๆได้เป็นอย่างดี หรือจะเลือกใส่แทงค์ท็อปเดรสสบายๆ M62620 ราคา 7,190 บาท ที่เพิ่มลูกเล่นจากเนื้อผ้า ทำให้การแต่งตัวดูมีมิติมากขึ้น

เสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆของแมรี่ ออกแบบเพื่อประโยชน์การใช้งานที่กระชับกระเฉง เพิ่มความสดใสและให้ความรู้สึกพิเศษแก่ผู้สวมใส่ เฉดสีนีออนของสีส้มและสีชมพูนำมาผสมผสนกับสีฟ้าน้ำทะเล ตัดเบาๆด้วยเฉดสีเทากราไฟท์และหินอ่อน สร้างสีสันให้กับเสื้อยืด Basic Fitted T M63057 ราคา 4,290 บาท ตัวนี้ และสามารถนำมาจับคู่กับกระโปรงสอบลายพิมพ์ Pencil Skirt M63073 ราคา 6,690 บาท หรือเลคกิ้งตัวเก่ง M62841 ราคา 5,790 บาท ที่นำลายรองเท้ามาขยายใหญ่ให้ดูสะดุดตาแต่เก๋ไก๋ เหมาะกับสาวๆที่อยากใส่แล้วถ่ายลงอินสตาแกรมเป็นอย่างยิ่ง

 

คอลเลคชั่นนี้ยังมาพร้อมรองเท้าสุดแนวเปี่ยมไปด้วยสไตล์ของแมรี่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนวัตกรรมเทคโนโลยีและการออกแบบทางเทคนิคที่ประสบความสำเร็จของอาดิดาส มาสร้างสรรค์รองเท้าสิ่งที่เปี่ยมไปด้วยแฟชั่นยุคสมัยเก่า อย่าง B26704 MK ZX5000 ราคา 6,990 บาท คู่นี้แฝงลูกเล่นของดอกไม้ไว้ที่ส้นกับหัวรองเท้า เพิ่มความน่ารักสดใสให้เก่งผู้สวมใส่

หรือจะเลือก MK EQT Racer ราคา 6,290 บาท ที่แฝงกลิ่นอายความเป็นวินเทจในตัว ตัวรองเท้าด้วยการซ่อนลวดลายของดอกไม้ใต้เนื้อผ้าตาข่าย ถูกแต่งแต้มเพิ่มเติมด้วยสีสันจากกลิตเตอร์ใสๆ แต่ตัดขอบหนาด้วยลายพิมพ์ที่เป็นไอคอนต่างๆของอาดิดาส ทำให้ความหวานของรองเท้าดูเบาลง บ่งบอกความเป็นสาวยุคสมัยใหม่สไตล์แมรี่เคได้อย่างลงตัว

พบกับคอลเลคชั่นรองเท้าและเสื้อผ้า “adidas Originals by Mary Katrantzou” ได้ที่ร้านอาดิดาส ออริจินอลส์ คอนเซ็ปท์สโตร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โทร.02-613-1490 และร้านอาดิดาส ออริจินอลส์ คอนเซ็ปท์ สโตร์ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น G โทร.02-658-1733 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป

แชร์และติดตามเรื่องราวได้ทาง :

@adidasOriginals
@MaryKatrantzou

#adidasOriginals
#MaryKatrantzou

 

You may also like...