Cannon EOS 1200D

แคนนอน ผู้นำเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพดิจิตอลระดับโลก เปิดตัวกล้อง EOS 1200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล EOS เอาใจนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นที่ต้องการพัฒนาฝีมือไปอีกขั้นและต้องการผู้ช่วยชั้นดีที่ตอบโจทย์ลงตัวทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูง

ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีครบทุกฟังก์ชั่นที่มืออาชีพต้องการ ได้ภาพสวยคมชัดทุกสถานการณ์แม้อยู่ในที่ที่มีแสงน้อย กับราคาสบายๆ ที่ใครก็เป็นเจ้าของได้เพียง 20,900 บาท พิเศษ ช่วงแนะนำรับส่วนลด 2,000 บาท พร้อมแบตเตอรี่เสริม LP-E10 1 ก้อน (ตั้งแต่ 1 เม.ย. – 15 พ.ค. 2557)

“เพราะแคนนอนเข้าใจดีถึงความต้องการของนักถ่ายภาพมือใหม่ที่อยากลองเปลี่ยนมาใช้กล้อง DSLR เพื่อถ่ายทอดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพของตนออกมาให้ได้ดังใจ และยกระดับทักษะการถ่ายภาพของตนให้เข้าใกล้ความเป็นมืออาชีพ แคนนอนจึงพัฒนาและออกแบบกล้อง EOS 1200D เพื่อผู้ใช้กลุ่มนี้เป็นพิเศษ เน้นจุดเด่นให้ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ โดยใช้เทคโนโลยีเดียวกับกล้อง EOS ระดับมืออาชีพ พร้อมปรับปรุงฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆ ให้มีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น จึงมั่นใจได้ว่าทุกภาพถ่ายจะสวยงามสมบูรณ์แบบ คุณภาพงานเหนือชั้น ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว อวดได้ทุกช็อตแน่นอน” คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานคอนซูมเมอร์อิมเมจจิ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าว

ทุกภาพสวยดุจโปรฯ กับกล้อง DSLR ตัวแรกในชีวิต
กล้อง EOS 1200D ทางเลือกใหม่สำหรับนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นที่ไม่เคยใช้กล้องถ่ายภาพมาก่อน หรืออยากเปลี่ยนจากกล้องคอมแพ็คมาลองใช้กล้อง DSLR ที่ราคาไม่สูงเกินไป แต่ยังคงคุณภาพสูง ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชั่นครบทุกความต้องการ ถ่ายภาพนิ่งได้ละเอียดถึง 18 ล้านพิกเซล ประมวลผลภาพรวดเร็วด้วยประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยมของชิปประมวลผลอัจฉริยะ DIGIC 4 และเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ทุกรายละเอียดจึงคมชัด ได้งานสวยคุณภาพสูงแบบมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีขนาดใหญ่จนสามารถนำไปพริ้นต์ภาพขนาด A2+ ได้แบบสบายๆ หรือจะสร้างภาพชัดลึกชัดตื้น หน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้สวยสมใจอย่างง่ายดาย

ใช้ง่ายทุกสถานการณ์กับโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติอัจฉริยะ
ให้มือใหม่ถ่ายภาพได้อย่างมือโปรฯ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยคุณสมบัติเหนือชั้นของโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติอัจฉริยะ Scene Intelligent Auto ทำให้กล้อง EOS 1200D สามารถปรับตั้งค่ากล้องได้อัตโนมัติให้เหมาะสมกับสถานการณ์การถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุด โดยวิเคราะห์จากปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของวัตถุ ความสว่าง การเคลื่อนที่ของวัตถุ ระยะใกล้ไกล เป็นต้น ช่วยให้ผู้ใช้มือใหม่ได้ภาพสวยสมใจ แม้ต้องถ่ายภาพในสถานการณ์ยากๆ ก็ตาม

ที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่น Feature Guide ทำหน้าที่อธิบายการทำงานฟังก์ชั่นต่างๆ โดยย่อบนหน้าจอแอลซีดี ช่วยให้ใช้งานกล้องได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งคู่มือ

คมชัด ชัดเจนทุกความทรงจำทั้งกลางวันและกลางคืน
กล้อง EOS 1200D มาพร้อมช่วงความไวแสงที่กว้างถึง ISO 100 – 6400 (สามารถขยายเพิ่มได้ถึง 12800) ช่วยให้ได้ภาพสวยคมชัดทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกลางแจ้ง ในที่แสงธรรมชาติ หรือในที่ที่มีแสงสลัวๆ ภายในอาคาร โดยไม่ต้องพึ่งแสงแฟลช เพราะการถ่ายภาพด้วยแสงธรรมชาติย่อมเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บภาพบรรยากาศช่วงเวลาพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เกาะติดทุกวัตถุกับระบบโฟกัสอัตโนมัติแม่นยำ
และด้วยพลังการประมวลที่ฉับไวของชิป DIGIC 4 กล้อง EOS 1200D จึงสามารถจับภาพความละเอียดสูงได้รวดเร็วถึง 3 ภาพต่อวินาที ช่วยให้ไม่พลาดทุกช็อตเด็ดที่ต้องการ รวมถึงการถ่ายภาพแอคชั่น ภาพกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยระบบออโต้โฟกัสความไวสูง เพราะมีจุดโฟกัสทำงานมากถึง 9 ตำแหน่ง (จุดกึ่งกลางเป็นแบบ Cross-Type AF) กระจายอยู่ทั่วช่องมองภาพ จึงมั่นใจได้ว่าภาพที่ออกมาจะสวยงามชัดเจนอยู่เสมอ ไม่ว่าวัตถุนั้นจะอยู่กึ่งกลางเฟรมหรือไม่ก็ตาม ช่วยให้คุณสร้างสรรค์องค์ประกอบภาพใหม่ๆ ได้มากกว่า และยังมีโหมด AI Servo AF สำหรับการเก็บภาพวัตถุเคลื่อนที่ ช่วยให้จับโฟกัสได้ตลอดเวลาไม่มีหลุด

เปิดทุกมุมมองสร้างสรรค์ตามสไตล์คุณ
นอกจากความสามารถในการจับโฟกัสวัตถุหลักให้ลอยเด่นขึ้นมาและละลายพื้นหลังให้นุ่มนวล สร้างภาพชัดตื้นที่สวยงามอันเป็นเทคนิคที่เป็นจุดเด่นของการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR แล้ว แคนนอนยังติดตั้งฟังก์ชั่น Creative Filters ฟีเจอร์สนุกๆ เพื่อผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายสไตล์ครีเอทีฟที่ต้องการเติมสีสันและเพิ่มเสน่ห์ไม่เหมือนใครให้กับผลงานได้มากถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ได้แก่ Soft Focus, Grainy Black and White, Toy Camera, Fish-eye และ Miniature โดยผู้ใช้สามารถใส่ลูกเล่นพิเศษเหล่านี้บนภาพถ่ายได้ เพิ่มความโดดเด่น หรือสร้างความแปลกตาได้อย่างไม่รู้เบื่อ

สุดยอดประสิทธิภาพในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ Full HD
นอกเหนือจากความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งได้สวยงาม กล้อง EOS 1200D ยังช่วยให้ผู้ใช้บันทึกภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูงแบบมืออาชีพได้อย่างง่ายดายไม่แพ้กัน ให้ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD ที่บันทึกได้ถึง 30 เฟรมต่อวินาที สวยงามยิ่งขึ้นกับความสามารถในการสร้างเอฟเฟคละลายฉากหลัง และช่วงไดนามิคเรนจ์ที่กว้าง คุณภาพดุจงานภาพยนตร์ ซึ่งเป็นจุดต่างสำคัญที่ทำให้การบันทึกภาพเคลื่อนไหวด้วยสมาร์ทโฟนไม่อาจเทียบได้ แม้แต่การถ่ายภาพในสถานที่ที่มีแสงน้อย ภาพที่ได้ก็ยังคมชัดปราศจากน๊อยซ์ ด้วยค่าความไวแสง ISO สูงถึง 6400

ดีไซน์พิเศษที่ผู้ใช้จะต้องชอบ
แคนนอนยังออกแบบโดยใส่ใจเป็นพิเศษเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกกระชับมือตามหลักการยศาสตร์ ปุ่มกดและปุ่มหมุนต่างๆ ถูกจัดวางในตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน สามารถควบคุมปุ่มได้ด้วยมือเดียว นอกจากนี้ยังออกแบบให้การถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพแบบออพติคอลสะดวกยิ่งขึ้น โดยจะแสดงข้อมูลสำคัญๆ ไว้ในช่องมองภาพอย่างครบครัน อาทิ ความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO ทันทีที่กล้องทำการล็อคโฟกัสวัตถุโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นข้อดีของการถ่ายภาพโดยใช้ช่องผ่านภาพ เพราะจะช่วยให้ผู้ใช้จัดวางองค์ประกอบภาพได้ง่ายขึ้นและพร้อมต่อการถ่ายภาพตลอดเวลา
ตัวกล้องยังมีเคลือบพื้นผิวพิเศษให้ความรู้สึกหรูหรามีสไตล์ ปุ่มปรับโหมดทำจากโลหะทนทานในการใช้งาน ส่วนมือจับผลิตจากยางจึงจับได้กระชับมือ ใช้งานง่ายชัดเจนบนหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ที่มาพร้อมเคลือบผิวกันสะท้อนช่วยให้ดูภาพชัดเจนสบายตา

ครอบคลุมทุกความต้องการใช้งานกับเลนส์แคนนอนหลากรูปแบบ
กล้อง EOS 1200D ยังเปิดโอกาสให้คุณเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ ช่วยให้ผู้ใช้พัฒนาฝีมือให้ก้าวต่อไปไม่หยุดนิ่ง เพราะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF และ EF-S ได้ทุกรุ่น เช่นเดียว

กล้อง DSLR ในตระกูล EOS ของแคนนอนรุ่นอื่นๆ และรุ่นที่สูงกว่า ครอบคลุมทุกความต้องการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าการถ่ายภาพซูมให้ใกล้แบบถึงใจกับเลนส์เทเลโฟโต้ หรือการเก็บภาพในมุมมองที่กว้างขึ้นกับเลนส์มุมกว้างพิเศษ เพื่อให้ได้ภาพออกมาดีที่สุด

ข้อมูลทางเทคนิคของ EOS 1200D

โดดเด่นด้วยภาพถ่ายคุณภาพสูง
• เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล
• ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 4 ความละเอียดสูงถึง 14 บิต
• ช่วงความไวแสงกว้าง ISO 100 – 6400 (ขยายได้สูงสุดถึง 12800)

มั่นใจในทุกภาพ
• ให้ภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงระดับ Full HD (30fps) ตามแบบฉบับ EOS Movie
• ระบบออโต้โฟกัส 9 จุด ทำงานแม่นยำ (จุดกึ่งกลางเป็นแบบ Cross-Type)
• ช่องมองภาพแบบออพติคอล ครอบคลุมการมอง 95% อัตราขยาย 0.8x
• ถ่ายภาพต่อเนื่องรวดเร็ว 3 ภาพต่อวินาที
• จอ LCD ขนาด 3 นิ้ว / ความละเอียด (0.46 ล้านจุด)
• แฟลชป๊อบอัพในตัว (GN9.2)
• ระบบวัดแสงแม่นยำ แบ่งละเอียดถึง 63 โซน

ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่
• โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Scene Intelligent Auto
• ฟังก์ชั่น Basic+ สร้างสรรค์ภาพถ่ายหลากหลายอารมณ์
• ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ในตัวกล้อง 5 รูปแบบ
• รองรับการถ่ายภาพได้ในอัตราส่วนที่หลากหลาย เมื่อถ่ายภาพในโหมด Live View

กะทัดรัด คล่องตัว
• ขนาด 129.6 x 99.7 x 77.9 มม.
• น้ำหนัก 435 กรัม (เฉพาะบอดี้) / 480 กรัม (ตามมาตรฐาน CIPA)

โปรโมชั่นพิเศษช่วงแนะนำ
EOS 1200D พร้อมเลนส์ EFS 18-55 IS II และแบตเตอรี่เสริม LP-E10 1 ก้อน ในราคา 18,900 บาท จากปกติ 20,900 บาท (ตั้งแต่ 1 เม.ย. – 15 พ.ค. 2557 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ทั่วประเทศไทย)

สามารถทดลองสินค้าได้ที่งานWorld Camera Grand Sales ที่ไอทีมอลล์ รัชดา ระหว่างวันที่ 2-6 เม.ย.และ Big Camera Festival ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 3-9 เม.ย.

เกี่ยวกับ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด
ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2537 เป็นบริษัทในเครือของบริษัทแคนนอน อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) ได้บริหารและดำเนินงานภายใต้หลักปรัชญา “เคียวเซ” ซึ่งหมายถึงการใช้ชีวิตและการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม กล่าวคือ ทุกคนในสังคมไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติหรือศาสนาใด สามารถทำงานและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสมดุลและมีความสุข แคนนอนจึงมุ่งมั่นค้นคว้าวิจัย นำเสนอนวัตกรรมและสินค้าคุณภาพ พร้อมบริการอันเป็นเลิศเพื่อความสุขและรอยยิ้มของคนไทยทุกคน พนักงานแคนนอนทุกคนอุทิศตนเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้บริโภค เราพัฒนาด้านการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศ ด้วย ศูนย์บริการแคนนอน และเครือข่ายศูนย์บริการตัวแทนกว่า 160 แห่งทั่วประเทศ คุณจึงวางใจได้ในทั้งผลิตภัณฑ์และบริการของแคนนอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ :
ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด
บุษรินทร์ ตั้งศิลปโอฬาร (เกด)
เบอร์โทร : 0-2344-9999 ต่อ 3283
ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด
คุณชลธิชา โทร (มุ้ย)
เบอร์โทร : 081-684-5188

You may also like...