บันทึกจากหุบเขาฝนโปรยไพร

บันทึกจากหุบเขาฝนโปรยไพร นักเขียนหนุ่ม หมู่บ้าน ชีวิต และป่าฝน งานเขียนที่ทำให้เราเห็นความคิดและชีวิตของนักเขียนในมุมมอง ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

บันทึกจากหุบเขาฝนโปรยไพร คือความเรียงเชิงบันทึกทัศนะของ กนกพงศ์ สงสมพันธุ์ นักเขียนรางวัลซีไรต์ 2539 เจ้าของผลงาน แผ่นดินอื่น สำหรับชื่อหนังสือนั้นมาจากสถานที่ ซึ่งนักเขียนใช้เป็นที่บันทึกเรื่องราวชีวิต การสร้างสรรค์งานเขียน ไม่เฉพาะบันทึกจากหุบเขาฝนโปรยไพร เท่านั้น หากรวมเรื่องสั้น แผ่นดินอื่น ก็ยังถูกเสกสร้างขึ้นมาจากที่แห่งนี้ ความเรียงเชิงบันทึกทัศนะเล่มนี้ ไม่ได้เป็นเพียงบันทึกความคิดของผู้เขียนเท่านั้น แต่ยังมีการสอดแทรกวิถีชีวิตของชาวบ้าน ความคิด ความเชื่อ และค่านิยมของท้องถิ่นเอาไว้อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตของนักเขียนคนหนึ่งที่ได้สร้างงานเขียนอันทรงคุณค่าขึ้นมากมาย ทั้งยังรู้ได้อีกว่าการเป็นนักเขียนนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจ

บางคนอาจคิดว่านักเขียนไม่ต้องหวั่นกังวลว่าน้ำจะท่วมอย่างเกษตร ไม่ต้องหวาดกลัวว่าพายุจะเข้าถล่มอย่างชาวประมง แต่หนังสือเล่มนี้ได้ตีแผ่ให้เห็นว่าการเป็นนักเขียนนั้นไม่ได้ง่ายไปกว่าอาชีพอื่นเลย บันทึกจากหุบเขาฝนโปรยไพร ผลงานที่ถูกสร้างขึ้นมาจากนักเขียนผู้ซึ่งไม่เคยคิดจะเขียนงานรูปแบบอื่นใดที่นอกเหนือไปจากงานวรรณกรรม หากหนังสือเล่มนี้เป็นเล่มแรกที่บันทึกความคิดและชีวิตของนักเขียนระดับแนวหน้าของวงการวรรณกรรมไทย

ผู้เขียน : กนกพงศ์ สงสมพันธุ์
ขนาด :
ISBN :
สำนักพิมพ์ : นาคร
ราคา : บาท
ติดต่อ : สำนักงาน 4/24-25 อาคารหงสกุล ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 02-516-4606, 02-516-4606, 02-516-4608
โทรสาร : ต่อ 14

You may also like...