แฟชั่นรักษ์โลกกับ Burberry

จะดีแค่ไหนถ้าแฟชั่นที่เราเสาะหามาประดับกาย ร่วมใส่ใจห่วงใยสิ่งแวดล้อมขนาดนี้ การตระหนักและตื่นตัวต่อสภาวะแวดล้อมของโลก นับเป็นสัญญาณที่ดี แม้แต่ในวงการแฟชั่นชั้นนำระดับโลกอย่าง เบอร์เบอรี่ (Burberry) ยังสามารถหาทางที่จะช่วยทะนุถนอมโลกใบนี้ให้อยู่กับเราไปอีกนานๆ

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของโลกจากประเทศ อังกฤษ ปรับโฉมสำนักงานเบอร์เบอรี่ใหม่ทั่วโลก ชูคอนเซ็ปต์ “ออฟฟิศสีเขียว” กระตุ้นจิตสำนึกในความรับผิดชอบร่วมกันเรื่องภาวะโลกร้อน รวมถึงการลดปริมาณการใช้พลังงาน โดยได้ปรับโฉมสำนักงานใหญ่  เบอร์เบอร์รี่ในลอนดอน นิวยอร์ก และโตเกียว รวมถึงสำนักงานภูมิภาคทั่วโลก

มร.คริสโตเฟอร์ เบลีย์ แบรนด์ดีไซเนอร์ เบอร์เบอรี่  เผยว่า “การปรับโฉมสำนักงานเบอร์เบอรี่ทั่วโลกนั้น เป็นการส่งสัญญาณอย่างหนึ่งของแบรนด์ เรื่องการตื่นตัวภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ทั้งนี้เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนทัศนคติของพนักงานเบอร์เบอรี่ ต้องการที่จะรวมเข้าด้วยกัน ระหว่างความคิดสร้างสรรค์และพฤติกรรมจูงใจอันยิ่งใหญ่ เพื่อให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืนนั่นเอง”

ตัวอย่างของการปรับโฉมนี้  อาทิ สำนักงานใหญ่ของเบอร์เบอรี่ ที่ ฮอร์สเฟอรี่เฮ้าส์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  ซึ่งเป็นอาคารสูง 8 ชั้น พื้นที่ทั้งสิ้น 160,000 ตารางฟุต  บนอาคารสถาปัตยกรรมรูปแบบสำคัญทางประวัติศาสตร์ย่านเวสต์มินเตอร์ ด้วยการรวมแผนกต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องดีไซน์  สตูดิโอถ่ายภาพ  ห้องประชุม  ออฟฟิศ โชว์รูมแสดงสินค้า ฯลฯ การทำงานทุกอย่างอยู่ในตึกนี้ตึกเดียว ซึ่งแต่เดิมแต่ละแผนกจะแยกกันอยู่ตามอาคารต่างๆ   ภายในอาคารยังได้ออกแบบ โดยเน้นให้มีแสงสว่างภายใน มีการเปิดช่องแสงของอาคารมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อใช้แสงธรรมชาติ   นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจจับแสงสว่างสำหรับอุปกรณ์ ที่สามารถปิดไฟโดยอัตโนมัติ เมื่อมีแสงสว่างภายนอกอย่างเพียงพอ   ส่วนรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ ได้เลือกสรรให้มีการใช้สอยได้อย่างน่าอัศจรรย์  ดูเรียบง่าย  มองดูโอ่โถง มีการแบ่งโซน มีระบบการจัดเก็บเอกสารที่ใช้พื้นที่น้อย สามารถค้นหาได้ง่าย ปัจจุบันนี้ เบอร์เบอรี่ยังสามารถจัดให้ผู้สนใจได้ชมแฟชั่นโชว์จากวีดีโอพรีเซนเธชั่น และยังได้สัมผัสกับแฟชั่นจริง  ในโชว์รูมที่จัดแสดงอีกด้วย

 

You may also like...