เทศกาลรถคลาสสิคและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน ปี 57 ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มีพระชนม์มายุครบ 87 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนม์มายุครบ 82 พรรษา ในปี 2557 นี้ เป็นการจัดงานครบรอบปีที่ 12 ที่จัดขึ้นยิ่งใหญ่กว่าเดิม ซึ่งเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน โดย ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ เทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดเพชรบุรี สนับสนุนโดยโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำ ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอําเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเขตพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งยังเป็นการร่วมอนุรักษ์รถคลาสสิคอันล้ำค่าซึ่งนับวันล้วนแต่หาชมได้ยากยิ่ง โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด นำทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมา การจัดงานในครั้งนี้มีกิจกรรมเพื่อสังคมมากมายให้ทุกท่านได้มาร่วมทำบุญในปีมหามงคลนี้ อาทิเช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า ที่โครงการช่างหัวมัน สนับสนุนการดำเนินงานตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 ร่วมมอบจักรยาน จำนวน 87 คัน ให้กับเด็กนักเรียน 4 โรงเรียนและจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ขาดแคลน และลำบากจากการเดินทางมาโรงเรียน ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสร้างสรรค์ประโยชน์สู่สังคมร่วมกัน

ภายในงานระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 ตื่นตาตื่นใจกับความอลังการยิ่งใหญ่ของขบวนรถคลาสสิคพร้อมวงโยธวาทิต ที่มาแต่งแต้มสีสรรเพื่อให้ชาวหัวหินและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามล้ำค่าของเหล่าบรรดารถคลาสสิคหลากรุ่นหาชมได้ยากมากกว่า 50 คัน จากเจ้าของรถที่มีชื่อเสียง อาทิ รถคันโปรดของ ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ยี่ห้อ Rolls-Royce Silver Dawn ที่สุดแห่งความเป็นอัครยานยนต์ทรงอำนาจจากฝั่งอังกฤษ ปี1949-1955 ซึ่งมีประวัติความเป็นมา จากคราวที่เจ้าพระยารามราฆพกลับจากประเทศอังกฤษและได้สั่งซื้อรถ Rolls-Royce Silver Dawn เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองในวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2495 และใช้เป็นพาหนะประจำตัวที่มีชื่อเรียกว่า “รามประพาส” โดยทางราชการได้นำไปใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองชาวต่างประเทศ รถคันนี้ได้รับเกียรติให้เป็นรถยนต์พระที่นั่งในการรับเสด็จครั้งที่ควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งประเทศอังกฤษ เมื่อครั้งที่ได้เสด็จมาเยือนประเทศไทย ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ รถของคุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง รถยี่ห้อ Porsche 356 B ปี 1958 ดร. สุรเกยรติ์ เสถียรไทย รถยี่ห้อ Rolls-Royce Silver Wraith ปี 1947 คุณเกียติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ รถยี่ห้อ Rolls-Royce Chassis No. GV077 ปี 1929 รถของคุณพจน์ วิจิตรานนท์ Mercedes-Benz 300 SL Gullwing ปี 1955 คุณวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต รถยี่ห้อ Ferrari 512 BB ปี 1976 อีกทั้งยังมีรถของคุณสยาม เศรษฐบุตร รถยี่ห้อ Stingray Corvette ปี 1963 และเหล่าบรรดาผู้มีชื่อเสียงในวงการคนรักรถคลาสสิคอีกมากมายทั้งไทยและต่างประเทศที่คัดสรรค์มาจัดแสดงในงานนี้

ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับงานเลี้ยงแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ สนามกอล์ฟ บันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ท่ามกลางทิวเขาอันเขียวขจี และเพลิดเพลินกับวงดนตรีชั้นนำ ที่มาร่วมสร้างสรรค์ความบันเทิงในงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พร้อมแฟชั่นโชว์ตระการตาจากห้องเสื้อกฤตและเครื่องประดับจากรวิภาจิลเวลลี พร้อมลุ้นรางวัลที่พักโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทั้งในและต่างประเทศพร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำรถคลาสสิคมาเข้าร่วมแสดงในงาน หรือร่วมงานกาล่าดินเนอร์การกุศล ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ในราคาท่านละ 1,400 บาท หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน โทร. 032-512 021-38 หรืออีเมล : profficechbr@chr.co.th

 

ฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
กนกรส ศักดานเรศว์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
เบอร์โทร : 02-769-1234 ต่อ 6129

You may also like...