โลเคชั่นถ่ายหนังสุดเก๋ของ Agoda

อโกด้า Agoda.co.th บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ขอเสนอ : โลเคชั่นถ่ายหนังสุดเก๋ในประเทศไทย

แม้จะไม่เป็นที่รู้กันอย่างแพร่หลายนัก แต่จริงๆ แล้วประเทศไทยมีส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับโลกมาตั้งแต่สมัยเทคโนโลยีภาพเคลื่อนไหวเพิ่งมีการประดิษฐ์ขึ้นมาเลยก็ว่าได้ ในปี 1923  เฮนรี่ แม็คเรย์ ผู้กำกับชาวอเมริกันได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวซึ่งทรงโปรดปรานสื่อสมัยใหม่เป็นอย่างมาก พระองค์ทรงอนุญาตให้เฮนรี่ใช้ขบวนรถส่วนพระองค์ พร้อมทั้งช้างและม้าจำนวนมาก รวมทั้งบางส่วนของพระบรมมหาราชวังหรือแม้แต่ทรงอนุญาตให้ใช้เรือหลวงในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Miss Suwanna of Siam อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายอยู่ไม่นานก็ลาโรงไป แต่มนต์เสน่ห์ของประเทศไทยในฐานะโลเคชั่นถ่ายภาพยนตร์ก็เป็นที่เลื่องลือ หลังจากนั้นกองถ่ายจากทั่วโลกก็หลั่งไหลเข้ามาประเทศไทย

ตั้งแต่นั้นมา ประเทศไทยก็กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ต่างประเทศที่ต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพยนตร์เพราะนอกจากที่นี่จะมีภูมิประเทศหลากหลายให้เลือก เช่น สวนไร่นาอันแห้งแล้ง หาดทรายขาวละเอียด ดงป่ารกทึบ หมู่บ้านในชนบทหรือฉากในเมืองที่เต็มไปหมอกควัน บริษัทภาพยนตร์ในประเทศไทยและทีมภาพยนตร์ที่นี่ยังถือเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ภาพยนตร์ที่เพิ่งเข้าฉายปีที่ผ่านมาอย่าง The Impossible ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมซึนามิเมื่อปี 2004  ก็มาถ่ายทำที่เขาหลัก จังหวัดพังงา หลังจากปีนี้ไปก็จะมีภาพยนตร์แนวดราม่าสืบสวนสอบสวนอีกเรื่องที่คอภาพยนตร์ตั้งตารอกันมากอย่าง Only God Forgives  ที่นำแสดงโดยไรอัน กอสลิ่ง ซึ่งยกกองกันมาถ่ายทำที่กรุงเทพเช่นกัน จากข้อมูลของกองกิจการภาพยนตร์ เม็ดเงินที่ไหลเข้ามาจากการเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยในปี 2012 นั้นเพิ่มขึ้นถึง 28% เมื่อเทียบกับปี 2011 และดูมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ดังนั้น สำหรับคอภาพยนตร์แล้ว การได้ไปเยี่ยมชมสถานที่จากภาพยนตร์เรื่องโปรดถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง Agoda.com จึงรวบรวมลิสต์โรงแรมระดับท็อปจากสถานที่ที่เคยมีการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังๆ มาไว้ที่นี

 

 

You may also like...