นิทรรศการขัวศิลปะครั้งที่ 3 คารวะ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี

กองทุนศิลปินเชียงราย(ขัวศิลปะ) จัดงานนิทรรศการขัวศิลปะครั้งที่ 3 “คารวะ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี” โดยมีพิธีเปิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ณ ขัวศิลปะ พิธีเปิดงานในครั้งนี้มีพระมหาวุฒิชัย วัชรเมธี กล่าวธรรมกถาเรื่องประดับไว้ในโลกา มีการแสดงพิณเปี๊ยะโดยคุณเสรี ชุมไชยยา ,การแสดง Neo Lanna Dance ชุดจักรวาตาร โดยพิชย์ บุษเนียร และให้เกียรติกล่าวระลึกถึงอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี โดยอาจารย์นคร พงษน้อย ผู้อำนวยการอุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง, อาจารย์จรูญ บุญสวน ศิลปินอาวุโส, คุณดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี และอาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ ประธานกองทุนศิลปินเชียงราย (ขัวศิลปะ) กล่าวขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน โดยศิลปินในกองทุนศิลปินเชียงราย(ขัวศิลปะ)ทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพในการเปิดงานนิทรรศการครั้งนี้

นิทรรศการขัวศิลปะเป็นงานประจำปีของกองทุนศิลปินเชียงราย (ขัวศิลปะ) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 วัน การเสียชีวิตของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ, ศิลปินเชียงรายที่เคารพรัก การจัดนิทรรศการในปีนี้จึงจัดเป็นพิเศษในชื่องานว่า “คารวะ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี” เพื่อให้ศิลปินในกองทุนฯ ได้แสดงความอาลัยและระลึกถึงอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ผ่านผลงานศิลปะของแต่ละคน โดยมีศิลปินที่เข้าร่วมแสดงผลงาน จำนวนกว่า 250 คน สร้างสรรค์ผลงานหลากหลายเทคนิคทั้งงานจิตรกรรม ภาพถ่าย เครื่องปั้นดินเผา งานแกะสลัก เซรามิค และนอกเหนือจากนี้ ยังมีผลงานของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีที่เคยมอบให้ศิลปิน หน่วยงานราชการในจังหวัดเชียงราย มาร่วมแสดงในงานนิทรรศการนี้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2557 -30 เมษายน 2558 ทุกวัน เวลา 10.00 -19.00 น. ณ ขัวศิลปะ เชียงราย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 088-418 5431 www.facebook.com/artbridgechiangrai, artbridgechiangrai.cr@gmail.com

You may also like...