Les Illuminations

ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จัดงาน Les Illuminations: A Joint Exhibition by Manolo Chrétien and Val ฉลองครบรอบ 2 ปี โชว์รูม ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ

ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านแบรนด์ชั้นนำระดับไฮเอนด์ จัดงาน Les Illuminations: A Joint Exhibition by Manolo Chrétien and Val แสดงผลงานศิลปะโดย 2 ศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดัง มาโนโล เชรเตียง (Manolo Chrétien) และ วาล (Val) เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนโชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ อย่างต่อเนื่อง โดยงานแสดงผลงานศิลปะนี้จะมีถึงวันที่ 31 สิงหาคม ณ โชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ

นายชนินทร์ สิริสันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ในโอกาสครบรอบ 2 ปีของ โชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ ทางชนินทร์ ลิฟวิ่ง ต้องการขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุน อย่างต่อเนื่องเสมอมา ด้วยการจัดแสดงผลงานของ 2 ศิลปินชาวฝรั่งเศสคือ ช่างภาพ มาโนโล เชรเตียง และ ประติมากร วาล ซึ่งผลงานของศิลปินทั้ง 2 ท่านนี้มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เป็นงานศิลปะที่แตกต่าง น่าดึงดูด และเข้ากันอย่างลงตัวเมื่อได้รับการจัดแสดงร่วมกัน เฉกเช่นเดียวกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว แต่เป็นการจัดรวมเอาตามรสนิยมและความต้องการของผู้อยู่อาศัย ชนินทร์ ลิฟวิ่ง หวังว่าลูกค้าจะได้รับความเพลิดเพลินไปกับสุนทรียะแห่งงานศิลปะนี้ และยินดีเป็นอย่างยิ่งหากผลงานเหล่านี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมสามารถนำไปปรับใช้เพื่อการสร้างสรรค์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งงานนี้จะจัดแสดงถึงวันที่ 31 สิงหาคมให้แก่ลูกค้าและบุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าชม”

Les Illuminations เป็นงานแสดงผลงานศิลปะของมาโนโล เชรเตียง ช่างภาพชาวฝรั่งเศส จำนวน 18 ชิ้น และ วาล ประติมากรชาวฝรั่งเศส จำนวน 13 ชิ้น

มาโนโล เชรเตียง (Manolo Chrétien)

ใช้ชีวิตในวัยเด็กที่ฐานทัพอากาศฝรั่งเศส เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรวมถึง รถยนต์ หรือแม้แต่ยานอวกาศ สำหรับเขายานยนต์เหล่านี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของโลกที่ขับเคลื่อนไปอย่างไม่หยุดนิ่ง

 

มาโนโลเรียกผลงานของตนเองว่า “Aluminations” (อลูมิเนชั่นส์) ซึ่งเกิดจากการ ผสมผสานของ Illumination (แสงสว่าง), Hallucination (ภาพหลอน) และ Aluminum (อลูมิเนียม)

งานศิลปะของเค้าใช้เทคนิคนวัตกรรมการพิมพ์ภาพบนแผ่นอลูมิเนียมขัดเงา ซึ่งเป็นแผ่นโลหะที่ใช้สำหรับประกอบลำตัวเครื่องบินที่เขาเสาะหาจากทั่วโลก เพียงเพราะความพยายามที่จะรักษาความเกี่ยวเนื่องระหว่างหัวข้อเรื่องและวัสดุที่ใช้สำหรับการแสดงผลงาน มาโนโลหลงใหลศิลปะในรูปแบบบริสุทธิ์ (Purity of form) ซึ่งเครื่องบินตอบโจทย์ความต้องการนี้ของเขา นอกจากเครื่องบิน ทะเลก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากวัยเด็กของมาโนโล ผลงานของเขายังนำเสนอภาพถ่ายคลื่นทะเล ซึ่งเป็นภาพถ่ายทางธรรมชาติที่สวยงามในช่วงที่เขาได้ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนบนเกาะคาล์ลอต์ที่สวยงาม ผลงานของมาโนโลเป็นที่กล่าวขานถึงทั้งในยุโรปและเอเชีย

วาล หรือ วาเลรี กูตาร์ด (Valérie Goutard)

 

ประติมากรชาวฝรั่งเศสที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะจากมุมมองที่มีต่อมนุษย์ สัมพันธภาพระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ ความเป็นตัวตนและความว่างเปล่า

 

วาลถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านงานศิลปะ เธอเลือกดินเหนียว ซึ่งมีความสัมพันธ์กับธรรมชาติมาใช้เป็นส่วนประกอบของงาน เปรียบเสมือนเธอได้กลับสู่ธรรมชาติ และตัวตนของเธอซึ่งถูกหลอมรวมเข้าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับชิ้นงาน นอกจากนี้วาลยังถือเป็นนักเดินทาง เธอใช้ชีวิตอยู่ระหว่างกรุงเทพฯและปารีส และยังเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆมากมาย เพื่อแสดงผลงานและท่องเที่ยว ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ช่วยเปิดมุมมองและสะท้อนความรู้สึกของเธอที่มีต่อสิ่งรอบตัว และนั่นกลายเป็นส่วนหนึ่งในผลงานรูปปั้นบรอนซ์รูปทรงแปลกตาของเธอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ผลงานของวาลได้รับการจัดแสดงทั้งในยุโรปและเอเชีย

 

 

นิทรรศการ : Les Illuminations: A Joint Exhibition by Manolo Chrétien and Val
ศิลปิน : Valérie Goutard and Manolo Chrétien
วันที่ : 17 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม 2556
สถานที่ : โชว์รูม ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ อาคาร โนเบิล โซโล ซอยสุขุมวิท 55
ข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 02- 650-9090


 

เกี่ยวกับบริษัท

บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง เป็นบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ ในการจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวสำหรับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ดังต่อไปนี้ เบเกอร์ (Baker), บาร์บาร่า แบรี่ (Barbara Barry), โบลิเยร์ (Bolier), บูลล์ธอป (Bulthaup), คาร์ล แฮนเซ่น แอนด์ ซัน (Carl Hansen & Son) เคส (Case), คริสติออง ลีย์แอคร์ (Christian Liaigre), ฟริทซ์ แฮนเซ่น (Fritz Hansen), อีมีโก้ (Emeco), เอทนิคคราฟท์ (Ethnicraft), เอชบีเอฟ (HBF), เฮอร์แมน มิลเลอร์ (Herman Miller), ฮิคคอรี่ แชร์ (Hickory Chair), คิงส์ดาวน์ (Kingsdown), คราเว็ท (Kravet), ลัมป์ กราส์ (Lampe Gras), ลีบีโก้ (Libeco), หลุยส์ โพลเซน (Louis Poulsen), มาร์ธ่า สจ๊วต เฟอร์นิเจอร์ (Martha Stewart Furniture), แม็คไกวร์ (McGuire), มิน็อตติ (Minotti), เมอเร่ ไฟส์ (Murray Feiss), พอช (Posh), ซาฟาเวียห์ (Safavieh), โธมัสวิลล์ (Thomasville), วิชวล คอมฟอร์ท (Visual Comfort) และ วอลเตอร์ โนลล์ (Walter Knoll) โชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่งมีทั้งหมด 12 ร้านที่เดอะพรอเมนาด เดคอร์, โนเบิล โซโล ทองหล่อ, สยามพารากอน และ เฮเฟเลี่ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ภูเก็ต

You may also like...