ArtBangkok.com : Thailand Contemporary Creative Art Design and Entertainment
Untitled Document

   หน้าแรก  >  Art Society   >  กอสสิบ แกลเลอรี่ ขอเชิญร่วมพิธีเปิด นิทรรศการศิลปกรรมการกุศล เพื่อนช่วยเพื่อน . . . มิตรภาพที่ไม่มีวันจางหาย โดยกลุ่มช่างศิลป์ 28

 

ด้วยทางกอสสิบ แกลเลอรี่ กรุงเทพฯ จะจัดงานแสดงนิทรรศการศิลปกรรมการกุศล เพื่อนช่วยเพื่อน . . . มิตรภาพที่ไม่มีวันจางหาย โดยกลุ่มช่างศิลป์ 28 ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ถึงวันที่ 7 สิงหาคม ศกนี้ เพื่อหารายได้ไปสมทบทุนในกองทุนช่างศิลป์ 28 โดยนิทรรศการใน ครั้งนี้จะรวบรวมผลงานศิลปะจากศิลปินระดับแนวหน้าจากกลุ่มช่าง ศิลป์ 28 ถึง 15 ท่าน ที่ได้มอบผลงานของตนเองมาจัดแสดง อาทิ ผู้กำกับชื่อดัง นนทรี นิมิบุตร,  รองศาสตราจารย์สมโภชน์ ทองแดง และแสนคม สมคิด ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นจะใช้เทคนิคที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ผลงานจิตกรรมสีน้ำมัน สีน้ำ สีอะคริลิค ผลงานจิตรกรรมสื่อผสม ผลงานจิตกรรมคอมพิวเตอร์อาร์ท และผลงานภาพถ่าย และเพื่อเพิ่มสีสันให้กับนิทรรศการในครั้งนี้ ทางกลุ่มฯได้มีศิลปินรับเชิญที่มีชื่อเสียงที่เอื้อเฟื้อมอบผลงาน มาจัดแสดงอีกด้วย ได้แก่ รองศาสตราจารย์พิษณุ ศุภนิมิต  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ รองศาสตราจารย์ปริญญา ตันติสุข และอาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ เป็นต้น
 
กองทุนช่างศิลป์ 28 นี้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนในกองทุนฯ และนำไปช่วยเหลือดูแลเพื่อนศิลปินที่เจ็บป่วย ที่ขาดความพร้อมด้านค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยทางกลุ่มฯ ได้จัดนิทรรศการเป็นระยะๆ เพื่อหารายได้มาตลอดสองปีที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้ ทางกลุ่มฯ ได้ตัดสินใจจัดนิทรรศการการกุศลขึ้นอีกครั้ง หลังจากได้ทราบว่า หนึ่งในเพื่อนศิลปินได้ล้มป่วยด้วยโรค ลูคีเมีย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากาการจำหน่ายภาพ จะนำไปช่วยเหลือด้านค่ารักษาและค่าใช้จ่ายของครอบครัวอีกด้วย ฉะนั้น คำว่า ‘มิตรภาพ’สำหรับพวกเรา คือคำที่มีคุณค่าและมีความหมายที่ยิ่งใหญ่นัก นิทรรศการในครั้งนี้จะแสดงถึงแก่นแท้ของมิตรภาพ

คุณสิริภา โชติช่วง กรรมการผู้จัดการกอสสิบ แกลเลอรี กล่าวถึงการจัดนิทรรศการการกุศลในครั้งนี้ว่า “ดิฉันรู้สึก ดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับคุณวิทยาอีกครั้ง และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ กอสสิบ แกลเลอรี่ ได้ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานแสดงนิทรรศการการกุศลที่สำคัญนี้ขึ้น ดิฉันเชื่อว่า นอกจากสมาชิกในครอบครัวแล้ว เพื่อนคือบุคคลสำคัญในชีวิต ของเราทุกคน เพื่อนทั่วไปที่เราคบหาและจากไปแต่มิตรภาพที่แท้จริงอยู่กับเรา ตราบนานเท่านาน  ในโอกาสนี้ ดิฉันใคร่ขอเชิญชวนทุกท่านที่มีความเชื่อและศรัทธาในมิตรภาพแห่งเพื่อน มาร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นกุศลและน่ายกย่อง พร้อมสัมผัสถึงนิยามแห่งมิตรภาพผ่านผลงานศิลปะที่งดงามชุดนี้”

“ในนามของกลุ่มช่างศิลป์ 28 ผมขอขอบพระคุณทุกๆ ท่าน ที่ได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนการจัดนิทรรศการในครั้งนี้  คำว่า ‘เพื่อน’ เป็นคำธรรมดาคำหนึ่งซึ่งไม่มีคำจำกัด ความอย่างถูกต้อง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานศิลปะทั้ง 25 ชิ้นจากศิลปินทั้ง 19 คน จะทำให้ทุกคนที่ได้ชมสามารถเข้าถึงความหมายของคำว่า ‘มิตรภาพ’ และค้นพบว่า เพื่อนแท้นั้น เปรียบเสมือนสมบัติอันล้ำค่าเลยทีเดียว” คุณวิทยา กล่าวตบท้าย
 
งานเปิดการแสดงนิทรรศการศิลปกรรมการกุศลดังกล่าว จะมีพิธีเปิดงานในวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม ศกนี้ เวลา 18.00 น. ณ กอสสิบ แกลเลอรี่ ชั้น 3 อาคารสีลมแกลเลอเรีย ถนนสีลม (BTS สุรศักดิ์) โดยมี คุณธงชัย ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ล็อกเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้

 
    Share to Facebook----------------------------------------------------------------------------------------
ให้คะแนนบทความนี้
คะแนนบทความนี้: 2.4/5ดาว (จากจำนวนโหวต 21 votes )

 
 
 
 
 
 
 
สืบค้นข้อมูล ทางกระทรวงวัฒนธรรม

 

ArtBangkok.com ออกแบบและจัดทำโดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 30 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร.02-3311610 โทรสาร 02-3311618 email artmaster@artbangkok.com
Copyright 2003 ArtBangkok.com All rights reserved