COTTON USA

สำหรับสาวโมเดิร์นนิสต้าที่เคยมองว่า “เสื้อเชิ้ต” เป็นเพียงไอเท็มธรรมดาที่สุดแสนจะเรียบง่ายและใส่ได้เพียง ครั้งคราว คงถึงเวลาต้องสลัดความคิดแบบเดิมๆ ทิ้งไป เมื่อแท้จริงแล้ว “เสื้อเชิ้ต” กลับกลายเป็นมัส แฮฟ ไอเท็ม ที่ช่วยสร้างคาแร็คเตอร์ของสาวๆ ให้ดูน่าสนใจและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในสไตล์ เวิร์คกิ้ง วูแมน ผู้ปราดเปรียว หญิงสาวผู้ชื่นชอบการผจญภัย หรือแม้กระทั่งในลุคของสาวน้อยผู้อ่อนโยน ดังนั้น คอตตอน ยูเอสเอ จึงเชิญแฟชั่นกูรูชื่อดัง คุณพลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์ ชื่อดังแบรนด์ ASAVA มาแนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตให้แก่สาวๆได้สวย เก๋ เท่ แบบไม่ซ้ำใคร

คุณไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า “ในช่วงต้นปีที่ถือเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ มักมองหาไอเท็มเสื้อผ้าใหม่ๆ มาสร้างสีสันให้ตนเองดูสดใส และมีชีวิตชีวามากขึ้น “เสื้อเชิ้ต” จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งใน ไอเท็มยอดฮิตที่เหล่าบรรดาโมเดิร์นนิสต้าชื่นชอบและไม่พลาดที่จะมีไว้ในครอบครอง และสวมใส่เพื่อบ่งบอกคาแร็คเตอร์ ของสาวๆ แต่ละสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสื้อเชิ้ตที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติแท้ 100% เป็นเส้นใยที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของสัมผัสนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งนับว่าเหมาะกับประเทศไทยซึ่งมีภูมิอากาศค่อนข้างร้อนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังเป็นเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

ในโอกาสนี้ คอตตอน ยูเอสเอ จึงไม่พลาดที่จะเชิญ คุณพลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์ ชื่อดังแบรนด์ ASAVA มาแนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตให้แก่สาวๆ ได้ สวยชิคก่อนใคร

สไตล์เสื้อเชิ้ตโดนใจสำหรับสาวๆ ยุคโมเดิร์นนิสต้า
สำหรับสาวๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “เสื้อเชิ้ตสีขาว” ถือเป็นไอเท็มสุดคลาสสิคที่ทุกคนไม่พลาดจะมีไว้ครอบครองอย่างน้อยสักชิ้นในตู้เสื้อผ้า ซึ่งนอกเหนือจากเสื้อเชิ้ตขาวธรรมดาแล้ว เสื้อเชิ้ตขาวที่มีดีเทลเก๋บนตัวผ้า อย่าง เสื้อเชิ้ตขาวผูกโบด้านบนที่ช่วยเน้นช่วงลำคอให้ดูโดดเด่น หรือเสื้อเชิ้ตขาวทริมลายต่างๆ อาทิ เสื้อเชิ้ตคอตตอนทริมลายลูกไม้ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวสาวๆ ให้มากขึ้น รวมไปถึงเสื้อเชิ้ตยีนส์หรือเดนิมที่สาวๆ สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาสและสถานที่ก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่บรรดาโมเดิร์นนิสต้าต่างชื่นชอบด้วยเช่นกัน ในส่วนเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟฟิก และลวดลายต่างๆ ที่แสดงออกถึงความเป็นเฟมินีนถือเป็นดีไซน์ยอดฮิตในขณะนี้

“Workingnista” เติมความมั่นใจในวันทำงานด้วยเสื้อเชิ้ตสุดคูล
สำหรับสาวเวิร์คกิ้ง วูแมนฉบับ 2015 จะเน้นการแต่งตัวให้ดูสมาร์ท แคชชวลมากยิ่งขึ้น ซึ่งเสื้อเชิ้ตนับเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวยุคใหม่ได้อย่างลงตัว เพียงแค่ลองหยิบเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายสีขาวธรรมดาอาจจะมีลวดลายหรือไม่มีก็ได้ นำมาแมทช์ท่อนล่างด้วยกระโปรงทรงดินสอ หรือกางเกงแสลคทรงสวยๆ ที่มีดีเทลน่าสนใจสักตัว เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ดูเท่และชิคอย่าบอกใครแล้ว และถ้าหากในวันที่สาวๆ มีนัดพิเศษหรือประชุมกับลูกค้าคนสำคัญ อาจเพิ่มดีเทลให้ดูน่าสนใจด้วยการเพิ่มลูกเล่นในการเลือกแอคเซสเซอรี่ รองเท้า กระเป๋า และเข็มขัดเพื่อให้หญิงสาวดูโก้หรู และมีสไตล์มากขึ้น

“Unlimited Freedom” อัพลุคให้เท่ด้วยเสื้อเชิ้ตสำหรับสาวผู้รักการผจญภัย
สำหรับสาวๆ ที่หลงรักการผจญภัย “เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายตัวโคร่งสไตล์โอเวอร์ไซส์” (Over-Sized) ถือเป็นไอเท็มที่สามารถสร้างลุคของความเป็นแอดเวนเจอร์เกิร์ลในตัวคุณให้มากขึ้นได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ แถมเนื้อผ้าฝ้ายยังสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี โดยสาวๆ สามารถนำเสื้อเชิ้ตสไตล์โอเวอร์ไซส์ตัวเก่ง มามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงยีนส์หรือผ้าทรงสกินนี่เพื่อช่วยสร้างความบาลานซ์ของท่อนบนไม่ให้ดูใหญ่และเทอะทะจนเกินไปซึ่งยังเป็นการช่วยเสริมมาดเท่ในตัวสาวๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และหากสาวๆ ต้องการเพิ่มเลเยอร์บนเสื้อผ้าให้ดูน่าสนใจ อาจลองนำเข็มขัดเส้นเก๋มาคาดทับเพื่อเพิ่มส่วนเว้าโค้งให้ดูน่า จับตามองมากยิ่งขึ้น ในส่วนของรองเท้านั้นสาวๆ อาจะเลือกสวมรองเท้าแตะสาน บู๊ท หรือจะเป็นรองเท้าผ้าเพื่อให้สาวๆ รู้สึกสะดวกสบายและคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวันมากขึ้น

“Natural Romance” อ่อนหวานด้วยเสื้อเชิ้ตในแบบฉบับของสาวน้อยผู้อ่อนโยน
สำหรับสาวหวานที่อยากลองปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวในแบบใหม่ๆ แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นสาวน้อยผู้อ่อนโยนไว้ เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายสไตล์แมสคิวลีนแบบเท่ๆ จึงเป็นหนึ่งในไอเท็มแนะนำที่สาวๆ สามารถนำมาสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสาวๆ สามารถนำเสื้อเชิ้ตมาแมทช์กับท่อนล่าง อย่าง กระโปรงทรงพอง กระโปรงบานช่วงปลาย หรือกางเกงขาบาน ลายลูกไม้เพื่อช่วยเสริมลุคสวยหวานให้แก่สาวๆ ได้มากขึ้น และหากสาวคนไหนที่ชื่นชอบเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายเป็นพิเศษ เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายน่ารักๆ จับคู่กับกางเกงหรือกระโปรงสไตล์เรียบง่ายที่เข้ากับท่อนบนอย่างลงตัวก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ บรรดาสาวโมเดิร์นนิสต้าไม่ควรพลาดในปีนี้

เพิ่มความสวย เก๋ เท่ ที่มากขึ้นด้วยเสื้อเชิ้ตที่ดูใหม่อยู่เสมอ
สำหรับขั้นตอนการดูแลรักษานั้น สาวๆ ควรใส่ใจดูแลรักษาเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายอย่างพิถีพิถัน เนื่องจากจะได้สามารถใส่ได้นานๆ โดยก่อนนำไปซักควรกลับด้านในของตัวเสื้อออกมา ปรับอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะสมตามคำแนะนำที่ติดอยู่กับเสื้อ ตากไว้ในที่ร่มที่อากาศถ่ายเทได้ดี แต่หากปั่นแห้งเมื่อปั่นเสร็จให้รีบนำเสื้อออกมาแล้วพับทันทีเพื่อลดรอยยับ ส่วนคราบเปื้อนต่างๆ ให้ลงน้ำยากำจัดคราบบนรอยคราบทันที โดยหากเป็นคราบเหลืองจากน้ำยาดับกลิ่นกาย ให้ใช้น้ำมะนาวสดทาลงบนรอยคราบ ปล่อยทิ้งไว้แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ก่อนซักตามปกติ ส่วนคราบจากเครื่องดื่ม หรือน้ำผลไม้ต่างๆ ควรขจัดคราบออก

ทันทีไม่ควรรอจนถึงเวลาซักผ้า เพราะจะทำให้คราบติดทนจนขจัดไม่ออก ในส่วนขั้นตอนการรีดนั้น ให้นำเทียนไขมาถูให้ทั่วก่อนบริเวณปกเสื้อก่อนการรีดทุกครั้ง เพราะเทียนไขจะช่วยเคลือบบริเวณคอปกเสื้อเชิ้ตไม่ให้ขาดรุ่ยง่าย จากนั้นรีดตามปกติ โดยควบคุมอุณหภูมิไม่ให้ร้อนจนเกินไป และอาจฉีดน้ำช่วยเพื่อให้ผ้าเรียบได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากเทคนิคง่ายๆ ของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตที่ทางคอตตอน ยูเอสเอ และคุณพลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์ ชื่อดังแบรนด์ ASAVA นำมาฝากกันในครั้งนี้แล้ว การรู้จักแต่งตัวให้เหมาะกับสไตล์ และคาแร็คเตอร์ของแต่ละคนก็เป็นอีกหนึ่งคีย์พ้อยท์สำคัญที่จะทำให้สาวๆ สวย เก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวิรฟ
กุลนิษฐ์ สิริจันทรดิลก (ตาล)
เบอร์โทร : 02-204-8077, 085-122-4879

You may also like...